Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

12 Tháng Ba 201912:58 SA(Xem: 14177)
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

 

Trong thời gian qua, Tesla đã đóng cửa 10% các cửa hàng bán lẻ vì không đạt được sự thành công như kỳ vọng. Các cửa hàng đã nằm trong danh sách bị đóng cửa, kể cả khi đạt được doanh số đã đề ra. Họ cho biết đang xem xét thêm 20% số cửa hàng nữa để ra quyết định có đóng cửa hay không.

 

Về việc tăng giá bán, Tesla cho biết sẽ tăng giá 3% với các dòng xe Model S, Model X (và có thể là Model Y khi xe được bán ra) trên toàn thế giới, nhưng không tăng giá bán đối với dòng xe điện giá rẻ Model 3, tức là giá xe vẫn ở mức 35,000 USD. Giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 18/03/2019, tức là người dùng còn 1 tuần để đặt mua xe với giá cũ chưa bị tăng thêm 3%.

 

Kể từ 18/03/2019, tất cả đơn đặt hàng mua xe Tesla cũng sẽ được thực hiện online trên toàn thế giới. Khi khách hàng đến các cửa hàng Tesla để xem xe, chuyên viên bán hàng sẽ hướng dẫn họ đặt xe và thêm tùy chọn trên các trang chủ. Xe để lái thử vẫn có ở cửa hàng để khách thử khi có nhu cầu, ngoài ra một số dòng xe vẫn có một số lượng xe sẵn trong kho để nếu khách thích và muốn lấy liền vẫn sẽ có xe.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất nhiều biện pháp xã hội khẩn cấp khác thường để hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch coronavirus (Covid-19) đang hoành hành trên toàn cầu.
25 Tháng Ba 2020
Sân bay Thành phố London tuyên bố sẽ đóng cửa cho đến hết tháng 04/2020 vì sự bùng phát của đại dịch Covid-19.
25 Tháng Ba 2020
Điều gì xảy ra với một ngôi sao bay gần lỗ đen?
25 Tháng Ba 2020
Úc phản đối mạnh mẽ bản cáo trạng chính thức buộc tội gián điệp nhà văn người Úc gốc Hoa Yang Hengjun của Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Các cơ quan chính phủ Mỹ đang thảo luận về việc hoãn thu thuế nhập khẩu khi kinh tế Mỹ bị Covid-19 tác động.
25 Tháng Ba 2020
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trở thành tâm dịch coronavirus (Covid-19) với nhiều ca nhiễm hơn bất kỳ khu vực nào khác sau khi ghi nhận một số lượng kỷ lục trong một ngày.