Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

12 Tháng Ba 201912:58 SA(Xem: 14282)
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

 

Trong thời gian qua, Tesla đã đóng cửa 10% các cửa hàng bán lẻ vì không đạt được sự thành công như kỳ vọng. Các cửa hàng đã nằm trong danh sách bị đóng cửa, kể cả khi đạt được doanh số đã đề ra. Họ cho biết đang xem xét thêm 20% số cửa hàng nữa để ra quyết định có đóng cửa hay không.

 

Về việc tăng giá bán, Tesla cho biết sẽ tăng giá 3% với các dòng xe Model S, Model X (và có thể là Model Y khi xe được bán ra) trên toàn thế giới, nhưng không tăng giá bán đối với dòng xe điện giá rẻ Model 3, tức là giá xe vẫn ở mức 35,000 USD. Giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 18/03/2019, tức là người dùng còn 1 tuần để đặt mua xe với giá cũ chưa bị tăng thêm 3%.

 

Kể từ 18/03/2019, tất cả đơn đặt hàng mua xe Tesla cũng sẽ được thực hiện online trên toàn thế giới. Khi khách hàng đến các cửa hàng Tesla để xem xe, chuyên viên bán hàng sẽ hướng dẫn họ đặt xe và thêm tùy chọn trên các trang chủ. Xe để lái thử vẫn có ở cửa hàng để khách thử khi có nhu cầu, ngoài ra một số dòng xe vẫn có một số lượng xe sẵn trong kho để nếu khách thích và muốn lấy liền vẫn sẽ có xe.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Giêng 2020
Sau thành công của chiến dịch quảng cáo 1984, Apple bắt đầu bán ra thế hệ máy Macintosh 128k, nó được mệnh danh là "máy tính dành cho tất cả chúng ta".
31 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo là tác nhân chính khiến lạm phát Trung Quốc cao nhất gần một thập kỷ, trong khi tăng trưởng chậm chạp hơn.
31 Tháng Mười Hai 2019
New York triển khai hàng nghìn sĩ quan với kỳ vọng Quảng trường Thời đại sẽ là nơi "an toàn nhất trái đất" đêm giao thừa.
31 Tháng Mười Hai 2019
Cuối tháng 12/2019, các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ rời mức đỉnh lịch sử khi nhà đầu tư đẩy mạnh chốt lời ngắn hạn tại những cổ phiếu có tỷ suất sinh lời cao nhất.
31 Tháng Mười Hai 2019
Moskva tập kết tuyết từ nơi khác để trang trí năm mới ở Quảng trường Đỏ, khi nền nhiệt tháng 12 cao kỷ lục.
31 Tháng Mười Hai 2019
Hong Kong điều hơn 6,000 cảnh sát để đối phó sau khi nhà tổ chức kêu gọi người dân biểu tình vào ngày đầu tiên của năm mới 2020.