Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

12 Tháng Ba 201912:58 SA(Xem: 14293)
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe
Tesla Sẽ Chỉ Đóng Cửa 50% Số Cửa Hàng, Tăng 3% Giá Tất Cả Mẫu Xe

Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.

 

Trong thời gian qua, Tesla đã đóng cửa 10% các cửa hàng bán lẻ vì không đạt được sự thành công như kỳ vọng. Các cửa hàng đã nằm trong danh sách bị đóng cửa, kể cả khi đạt được doanh số đã đề ra. Họ cho biết đang xem xét thêm 20% số cửa hàng nữa để ra quyết định có đóng cửa hay không.

 

Về việc tăng giá bán, Tesla cho biết sẽ tăng giá 3% với các dòng xe Model S, Model X (và có thể là Model Y khi xe được bán ra) trên toàn thế giới, nhưng không tăng giá bán đối với dòng xe điện giá rẻ Model 3, tức là giá xe vẫn ở mức 35,000 USD. Giá mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 18/03/2019, tức là người dùng còn 1 tuần để đặt mua xe với giá cũ chưa bị tăng thêm 3%.

 

Kể từ 18/03/2019, tất cả đơn đặt hàng mua xe Tesla cũng sẽ được thực hiện online trên toàn thế giới. Khi khách hàng đến các cửa hàng Tesla để xem xe, chuyên viên bán hàng sẽ hướng dẫn họ đặt xe và thêm tùy chọn trên các trang chủ. Xe để lái thử vẫn có ở cửa hàng để khách thử khi có nhu cầu, ngoài ra một số dòng xe vẫn có một số lượng xe sẵn trong kho để nếu khách thích và muốn lấy liền vẫn sẽ có xe.

50Vote
40Vote
33Vote
22Vote
11Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.