Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

12 Tháng Ba 20191:07 SA(Xem: 15349)
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.

 

Theo Micron, thị trường thẻ nhớ sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới vì ngành công nghiệp đã tìm ra được công nghệ NAND phù hợp cho các ứng dụng của thẻ nhớ - ở đây là QLC NAND. Dòng c200 của Micron sử dụng công nghệ 3D QLC NAND 96 lớp cũng như vi điều khiển được hãng tự phát triển riêng hỗ trợ các công nghệ tự động sửa lỗi dựa trên LDPC. Dòng card mới cũng có tốc độ đọc tuần tự tối đa 100 MB/s và ghi tuần tự 95 MB/s, phiên bản 128 GB chậm hơi một chút. Ngoài ra, Micron c200 cũng đạt các chuẩn như A2 (Application Performance Class 2) và V30 (UHS-II) của hiệp hội SD Association. Điều này có nghĩa là tốc độ truy xuất ngẫu nhiên sẽ đạt ít nhất là 4000 IOPS đọc và 2000 IOPS ghi cũng như hỗ trợ các lệnh như queuing, caching và chuẩn V30 sẽ đảm bảo tốc độ ghi tuần tự tối thiểu sẽ là 30 MB/s với các ứng dụng ghi hình (video recording).

 

Micron và nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ khác tin rằng công nghệ 3D QLC NAND sẽ mang lại sự cân bằng về chi phí, hiệu năng và độ ổn định khi đi kèm với vi điều khiển phù hợp cho các thiết bị lưu trữ tiêu dùng. Micron cho biết, 3D QLC NAND 96 lớp có thể đạt chu kỳ lập trình (ghi)/xoá đến 1500 lần, con số là đủ với các loại bộ nhớ tiêu dùng như ổ SSD hay thẻ nhớ.

 

Trong khi đó, thị trường đối với thẻ nhớ dạng microSD dung lượng cao sẽ tăng trưởng tốt bởi theo dữ liêu từ IHS, tổng giá trị thì trường thẻ nhớ dung lượng từ 128 - 1 TB sẽ đạt 3.5 tỷ USD vào năm 2021, tăng 1.2 tỷ USD so với hiện nay.

55Vote
42Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo trang The Elec của Hàn Quốc, Samsung có thể đang thử nghiệm và chuẩn bị sản xuất quy mô lớn màn hình có camera trước giấu phía dưới panel OLED.
20 Tháng Mười 2019
Công nghệ đang được ứng dụng trong mọi mặt của đời sống, từ đảm bảo an ninh tại sân bay, phòng chống tội phạm cho tới phân loại rác tại Trung Quốc.
20 Tháng Mười 2019
Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên Galaxy S10 được phát hiện sau khi Lisa Neilson, người dùng tại Anh, phát hiện điện thoại của cô có thể mở khóa bằng các dấu vân tay chưa ghi danh.
20 Tháng Mười 2019
Thế vận hội Olympic 2020 sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2020 tại Nhật Bản. Đất nước Mặt Trời mọc dự tính sẽ đón hàng triệu lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.
19 Tháng Mười 2019
Khoảng gữa tháng 10/2019, một vụ việc dở khóc dở cười liên quan tới Google Maps - ứng dụng bản đồ và chỉ đường phổ biến nhất thế giới - đã bất ngờ xảy ra: Thị trưởng thành phố Sardinia (thuộc Italy) đã quyết định cấm lưu hành ứng dụng Google Maps trên lãnh thổ, vì đã có quá nhiều khách du lịch bị lạc do nghe lời chỉ đường của Google Maps.
19 Tháng Mười 2019
Kể cả khi có thể di chuyển bằng vận tốc năm ánh sáng, ta vẫn phải mất rất nhiều năm Trái Đất để đến được hệ sao gần nhất.