Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

12 Tháng Ba 20191:07 SA(Xem: 15662)
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.

 

Theo Micron, thị trường thẻ nhớ sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới vì ngành công nghiệp đã tìm ra được công nghệ NAND phù hợp cho các ứng dụng của thẻ nhớ - ở đây là QLC NAND. Dòng c200 của Micron sử dụng công nghệ 3D QLC NAND 96 lớp cũng như vi điều khiển được hãng tự phát triển riêng hỗ trợ các công nghệ tự động sửa lỗi dựa trên LDPC. Dòng card mới cũng có tốc độ đọc tuần tự tối đa 100 MB/s và ghi tuần tự 95 MB/s, phiên bản 128 GB chậm hơi một chút. Ngoài ra, Micron c200 cũng đạt các chuẩn như A2 (Application Performance Class 2) và V30 (UHS-II) của hiệp hội SD Association. Điều này có nghĩa là tốc độ truy xuất ngẫu nhiên sẽ đạt ít nhất là 4000 IOPS đọc và 2000 IOPS ghi cũng như hỗ trợ các lệnh như queuing, caching và chuẩn V30 sẽ đảm bảo tốc độ ghi tuần tự tối thiểu sẽ là 30 MB/s với các ứng dụng ghi hình (video recording).

 

Micron và nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ khác tin rằng công nghệ 3D QLC NAND sẽ mang lại sự cân bằng về chi phí, hiệu năng và độ ổn định khi đi kèm với vi điều khiển phù hợp cho các thiết bị lưu trữ tiêu dùng. Micron cho biết, 3D QLC NAND 96 lớp có thể đạt chu kỳ lập trình (ghi)/xoá đến 1500 lần, con số là đủ với các loại bộ nhớ tiêu dùng như ổ SSD hay thẻ nhớ.

 

Trong khi đó, thị trường đối với thẻ nhớ dạng microSD dung lượng cao sẽ tăng trưởng tốt bởi theo dữ liêu từ IHS, tổng giá trị thì trường thẻ nhớ dung lượng từ 128 - 1 TB sẽ đạt 3.5 tỷ USD vào năm 2021, tăng 1.2 tỷ USD so với hiện nay.

55Vote
42Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.