Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

12 Tháng Ba 20191:07 SA(Xem: 15727)
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.

 

Theo Micron, thị trường thẻ nhớ sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới vì ngành công nghiệp đã tìm ra được công nghệ NAND phù hợp cho các ứng dụng của thẻ nhớ - ở đây là QLC NAND. Dòng c200 của Micron sử dụng công nghệ 3D QLC NAND 96 lớp cũng như vi điều khiển được hãng tự phát triển riêng hỗ trợ các công nghệ tự động sửa lỗi dựa trên LDPC. Dòng card mới cũng có tốc độ đọc tuần tự tối đa 100 MB/s và ghi tuần tự 95 MB/s, phiên bản 128 GB chậm hơi một chút. Ngoài ra, Micron c200 cũng đạt các chuẩn như A2 (Application Performance Class 2) và V30 (UHS-II) của hiệp hội SD Association. Điều này có nghĩa là tốc độ truy xuất ngẫu nhiên sẽ đạt ít nhất là 4000 IOPS đọc và 2000 IOPS ghi cũng như hỗ trợ các lệnh như queuing, caching và chuẩn V30 sẽ đảm bảo tốc độ ghi tuần tự tối thiểu sẽ là 30 MB/s với các ứng dụng ghi hình (video recording).

 

Micron và nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ khác tin rằng công nghệ 3D QLC NAND sẽ mang lại sự cân bằng về chi phí, hiệu năng và độ ổn định khi đi kèm với vi điều khiển phù hợp cho các thiết bị lưu trữ tiêu dùng. Micron cho biết, 3D QLC NAND 96 lớp có thể đạt chu kỳ lập trình (ghi)/xoá đến 1500 lần, con số là đủ với các loại bộ nhớ tiêu dùng như ổ SSD hay thẻ nhớ.

 

Trong khi đó, thị trường đối với thẻ nhớ dạng microSD dung lượng cao sẽ tăng trưởng tốt bởi theo dữ liêu từ IHS, tổng giá trị thì trường thẻ nhớ dung lượng từ 128 - 1 TB sẽ đạt 3.5 tỷ USD vào năm 2021, tăng 1.2 tỷ USD so với hiện nay.

55Vote
42Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?