Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

12 Tháng Ba 20191:07 SA(Xem: 15428)
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB
Micron Ra Mắt Thẻ Nhớ MicroSD C200, Dung Lượng Đến 1 TB

Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.

 

Theo Micron, thị trường thẻ nhớ sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới vì ngành công nghiệp đã tìm ra được công nghệ NAND phù hợp cho các ứng dụng của thẻ nhớ - ở đây là QLC NAND. Dòng c200 của Micron sử dụng công nghệ 3D QLC NAND 96 lớp cũng như vi điều khiển được hãng tự phát triển riêng hỗ trợ các công nghệ tự động sửa lỗi dựa trên LDPC. Dòng card mới cũng có tốc độ đọc tuần tự tối đa 100 MB/s và ghi tuần tự 95 MB/s, phiên bản 128 GB chậm hơi một chút. Ngoài ra, Micron c200 cũng đạt các chuẩn như A2 (Application Performance Class 2) và V30 (UHS-II) của hiệp hội SD Association. Điều này có nghĩa là tốc độ truy xuất ngẫu nhiên sẽ đạt ít nhất là 4000 IOPS đọc và 2000 IOPS ghi cũng như hỗ trợ các lệnh như queuing, caching và chuẩn V30 sẽ đảm bảo tốc độ ghi tuần tự tối thiểu sẽ là 30 MB/s với các ứng dụng ghi hình (video recording).

 

Micron và nhiều hãng sản xuất thiết bị lưu trữ khác tin rằng công nghệ 3D QLC NAND sẽ mang lại sự cân bằng về chi phí, hiệu năng và độ ổn định khi đi kèm với vi điều khiển phù hợp cho các thiết bị lưu trữ tiêu dùng. Micron cho biết, 3D QLC NAND 96 lớp có thể đạt chu kỳ lập trình (ghi)/xoá đến 1500 lần, con số là đủ với các loại bộ nhớ tiêu dùng như ổ SSD hay thẻ nhớ.

 

Trong khi đó, thị trường đối với thẻ nhớ dạng microSD dung lượng cao sẽ tăng trưởng tốt bởi theo dữ liêu từ IHS, tổng giá trị thì trường thẻ nhớ dung lượng từ 128 - 1 TB sẽ đạt 3.5 tỷ USD vào năm 2021, tăng 1.2 tỷ USD so với hiện nay.

55Vote
42Vote
37Vote
210Vote
16Vote
2.730
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Boeing cho biết nguyên mẫu chiếc taxi bay không người lái tự lái do hãng nghiên cứu phát triển vừa thực hiện xong chuyến bay thử đầu tiên, một bước tiến mới giúp cho cuộc cạnh tranh nhằm tạo cuộc cách mạng đối với phương tiện di chuyển dành cho đô thị ngày càng trở nên gay gắt.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.