Facebook Muốn Học Theo WeChat

12 Tháng Ba 20191:14 SA(Xem: 16659)
Facebook Muốn Học Theo WeChat
Facebook Muốn Học Theo WeChat

Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.

 

Mark Zuckerberg phản hồi bình luận của Jessica Lessin, nhà sáng lập trang công nghệ The Information: “Ước gì tôi nghe theo lời khuyên của bạn vào 4 năm trước”. Hồi tháng 04/2015, nữ nhà báo đã đăng tải bài viết khuyên Facebook nên học theo hướng phát triển của WeChat.

 

Tháng 03/2019, Zuckerberg công bố bước đi tiếp theo của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu là tập trung vào dịch vụ tin nhắn cá nhân: “Xây dựng thêm nhiều cách để mọi người tương tác với nhau, bao gồm gọi điện, chat video, làm việc nhóm, kinh doanh, thanh toán, thương mại điện tử và cuối cùng là nền tảng cho nhiều dịch vụ cá nhân khác”. Theo định hướng đó, tương lai Facebook sẽ giống WeChat, siêu ứng dụng của Tencent Holdings hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Ngoài các chức năng cơ bản là nhắn tin và mạng xã hội như các ứng dụng OTT khác, WeChat còn cung cấp một loạt tiện ích bổ sung, bao gồm ví điện tử, mua sắm, gọi taxi, đặt thức ăn, thanh toán hóa đơn...

 

Định hướng mới của Facebook xuất hiện trong bối cảnh ngày càng nhiều ý kiến lo ngại cách thức mạng xã hội quản lý và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Zuckerberg thừa nhận vấn đề bảo mật dữ liệu trong bài viết của mình, ông nói rằng hiện tại Facebook chưa bảo vệ tốt quyền riêng tư, tuy nhiên họ sẽ sớm mã hóa đầu cuối toàn bộ các liên lạc cá nhân.

 

Vì không mã hóa đầu cuối, WeChat bị chỉ trích không làm những việc cần thiết bảo vệ dữ liệu người dùng. Đáp lại, Tencent tuyên bố WeChat không theo dõi các cuộc hội thoại của cũng như lưu giữ hồ sơ người dùng, nhưng nói rằng sẽ tuân thủ mọi yêu cầu thực thi pháp luật đối với dữ liệu. Hồi năm 2018, Chủ tịch Tencent Martin Lau Chi-ping cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm về bảo mật dữ liệu người dùng. Đó là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Trong tình huống thực thi pháp luật, tất nhiên, bất kỳ công ty nào cũng phải tuân thủ các quy định của nhà nước”

54Vote
41Vote
36Vote
29Vote
18Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung đã chính thức giới thiệu dòng điện thoại Galaxy Note 10 bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 6.3 inch và 6.8 inch. Phiên bản Galaxy Note 10+ là một điểm mới, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn hai kích thước màn hình phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thế hệ Note mới được nâng cấp mạnh mẽ bởi cây bút S Pen, nền tảng Exynos 9825 mới cùng những cải tiến về phần mềm về camera.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong sự kiện công bố Note 10, Samsung đã tiết lộ sẽ có một phiên bản Galaxy Watch Active thứ 3: một phiên bản đặc biệt ra đời từ mối quan hệ hợp tác giữa Samsung với Under Armour. Nó sẽ hỗ trợ kết nối Bluetooth với điện thoại, không có LTE, và có giá cao hơn phiên bản thường 30 USD - tức là giá bán sẽ rơi vào khoảng 309 USD. Samsung cho biết phiên bản đặc biệt sẽ được cài sẵn phần mềm tích hợp với hệ sinh thái fitness của Under Armour.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể bởi hành động bị nêu ra trong một báo cáo gần đây, khi một trong những đối tác tuyên bố rằng nhân viên của Apple đã dùng các bản ghi âm để đánh giá Siri, họ thường nghe được các thông tin về y tế, giao dịch mua bán thuốc và các chất gây nghiện và thông tin cá nhân khác khi Siri vô tình được kích hoạt.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Apple Music chính thức ra mắt dịch vụ Apple Digital Masters để tổng hợp thư viện nhạc "Mastered for iTunes" thành một catalog riêng biệt và dễ tìm kiếm hơn. Động thái mới của Apple đã được dự đoán từ khá lâu.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu cho biết, hacker có thể nhắm vào nhiều mẫu điện thoại di động và các món đồ công nghệ khác chạy hệ điều hành Android thông qua mạng Wi-Fi.
08 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn.