Facebook Muốn Học Theo WeChat

12 Tháng Ba 20191:14 SA(Xem: 16840)
Facebook Muốn Học Theo WeChat
Facebook Muốn Học Theo WeChat

Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.

 

Mark Zuckerberg phản hồi bình luận của Jessica Lessin, nhà sáng lập trang công nghệ The Information: “Ước gì tôi nghe theo lời khuyên của bạn vào 4 năm trước”. Hồi tháng 04/2015, nữ nhà báo đã đăng tải bài viết khuyên Facebook nên học theo hướng phát triển của WeChat.

 

Tháng 03/2019, Zuckerberg công bố bước đi tiếp theo của mạng xã hội lớn nhất toàn cầu là tập trung vào dịch vụ tin nhắn cá nhân: “Xây dựng thêm nhiều cách để mọi người tương tác với nhau, bao gồm gọi điện, chat video, làm việc nhóm, kinh doanh, thanh toán, thương mại điện tử và cuối cùng là nền tảng cho nhiều dịch vụ cá nhân khác”. Theo định hướng đó, tương lai Facebook sẽ giống WeChat, siêu ứng dụng của Tencent Holdings hiện có hơn 1 tỷ người dùng. Ngoài các chức năng cơ bản là nhắn tin và mạng xã hội như các ứng dụng OTT khác, WeChat còn cung cấp một loạt tiện ích bổ sung, bao gồm ví điện tử, mua sắm, gọi taxi, đặt thức ăn, thanh toán hóa đơn...

 

Định hướng mới của Facebook xuất hiện trong bối cảnh ngày càng nhiều ý kiến lo ngại cách thức mạng xã hội quản lý và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng. Zuckerberg thừa nhận vấn đề bảo mật dữ liệu trong bài viết của mình, ông nói rằng hiện tại Facebook chưa bảo vệ tốt quyền riêng tư, tuy nhiên họ sẽ sớm mã hóa đầu cuối toàn bộ các liên lạc cá nhân.

 

Vì không mã hóa đầu cuối, WeChat bị chỉ trích không làm những việc cần thiết bảo vệ dữ liệu người dùng. Đáp lại, Tencent tuyên bố WeChat không theo dõi các cuộc hội thoại của cũng như lưu giữ hồ sơ người dùng, nhưng nói rằng sẽ tuân thủ mọi yêu cầu thực thi pháp luật đối với dữ liệu. Hồi năm 2018, Chủ tịch Tencent Martin Lau Chi-ping cho biết: “Chúng tôi rất quan tâm về bảo mật dữ liệu người dùng. Đó là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Trong tình huống thực thi pháp luật, tất nhiên, bất kỳ công ty nào cũng phải tuân thủ các quy định của nhà nước”

54Vote
41Vote
36Vote
29Vote
18Vote
2.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2018
Microsoft, một trong những hãng công nghệ "lâu đời" nhất của lịch sử ngành công nghiệp phần mềm. 10 thương vụ lớn nhất của Microsoft đều thuộc dạng top, ít nhất về số tiền mua lại vì chúng đều có giá trên tỷ USD. Những vụ thâu tóm tính theo hàng trăm triệu USD của Microsoft là một danh sách dài phía sau.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính đến tháng 11/2018, tên gọi chính thức cho chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, gần đây, công ty đã ghi danh nhãn hiệu thương mại "Samsung Infinity-V" tại Hàn Quốc dành cho smartphone. Đây có thể là một cái tên thích hợp để Samsung sử dụng cho các thiết bị màn hình OLED gần như không viền (near bezel-less) của hãng.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, trên ứng dụng Samsung Developers Conference 2018, Samsung đã đưa ra hai tiết lộ quan trọng. Theo đó, lịch trình của Samsung cho SDC 2018 bao gồm một buổi dành riêng cho việc giới thiệu chương trình beta Android 9.0 Pie mới và hé lộ giao diện trên smartphone màn hình gập sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới lạ.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, theo thông báo mới, các khóa học tại trường đại học Imperial tại London sẽ áp dụng phương pháp Hologram để giúp tương tác nhóm và phục vụ trong giảng dạy, các lớp học sẽ được áp dụng công nghệ mới sau buổi trình chiếu thử vào ngày 08/11/2018.
06 Tháng Mười Một 2018
Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note 7, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng nhận diện mống mắt như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.
06 Tháng Mười Một 2018
Khoảng đầu tháng 11/2018, Apple đã bắt đầu bán những chiếc iPhone 8 tân trang (Refurbished), với giá 499 USD, rẻ hơn 100 USD so với giá bán khởi điểm của iPhone 8 là 600 USD.