Trăng Mọc Qua Bóng Của Mauna Kea

12 Tháng Ba 20191:36 SA(Xem: 42982)
Trăng Mọc Qua Bóng Của Mauna Kea
moonrisemk_connelley_960

Caption: Images Credit & Copyright: Michael Connelley (U. Hawaii)

 

Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera. Ngoài ra, Mặt trăng vừa qua giai đoạn trăng tròn - chính xác là ở giai đoạn đầy đủ, nó sẽ nổi lên, có thể bị hơi mờ, ở đỉnh của bóng núi. Thật ra, Mặt trăng đang mọc lên trong hình nón hình tam giác của núi lửa, một hành lang của bóng tối xua tan đi từ xa như vệt đường ray xe lửa. Mặt trăng quá lớn và quá xa để bị ảnh hưởng bởi bóng của núi lửa. Khúc xạ ánh trăng xuyên qua bầu khí quyển của Trái đất làm cho Mặt trăng có vẻ hơi hình bầu dục. Các hình nón từ các vụ phun trào núi lửa cũ có thể được nhìn thấy ở phía trước.

513Vote
45Vote
316Vote
29Vote
116Vote
2.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Ba 2020
Đại dịch coronavirus ở Anh sẽ kéo dài đến mùa xuân năm 2021, và 7.9 triệu người dân có thể phải nhập viện.
15 Tháng Ba 2020
Nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates sẽ rời khỏi hội đồng quản trị của công ty để dành nhiều thời gian hơn cho các hoạt động từ thiện.
15 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất xe hơi General Motors (GM), Ford Motor và Fiat Chrysler Automenses sẽ thành lập một lực lượng đặc biệt cùng với công đoàn United Auto Worker (UAW)
15 Tháng Ba 2020
Alphabet, công ty mẹ của Google, cho biết họ đã làm việc với chính phủ Mỹ để phát triển một trang web cộng đồng, giúp người dân tự tìm kiếm thông tin về các triệu chứng coronavirus, các yếu tố rủi ro và vấn đề xét nghiệm.
15 Tháng Ba 2020
Apple sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng bên ngoài Trung Quốc đại lục cho đến ngày 27/03/2020.
15 Tháng Ba 2020
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.