Trăng Mọc Qua Bóng Của Mauna Kea

12 Tháng Ba 20191:36 SA(Xem: 42742)
Trăng Mọc Qua Bóng Của Mauna Kea
moonrisemk_connelley_960

Caption: Images Credit & Copyright: Michael Connelley (U. Hawaii)

 

Làm thế nào Mặt trăng có thể mọc xuyên qua một ngọn núi? Thật ra là không thể - thứ được chụp ở đây là Mặt trăng mọc qua bóng của một ngọn núi lửa lớn. Núi lửa là Mauna Kea, Hawai'i, Hoa Kỳ, một địa điểm thường xuyên chụp ảnh ngoạn mục vì đây là một trong những địa điểm quan sát hàng đầu trên Trái đất. Mặt trời ở hướng ngược lại, phía sau camera. Ngoài ra, Mặt trăng vừa qua giai đoạn trăng tròn - chính xác là ở giai đoạn đầy đủ, nó sẽ nổi lên, có thể bị hơi mờ, ở đỉnh của bóng núi. Thật ra, Mặt trăng đang mọc lên trong hình nón hình tam giác của núi lửa, một hành lang của bóng tối xua tan đi từ xa như vệt đường ray xe lửa. Mặt trăng quá lớn và quá xa để bị ảnh hưởng bởi bóng của núi lửa. Khúc xạ ánh trăng xuyên qua bầu khí quyển của Trái đất làm cho Mặt trăng có vẻ hơi hình bầu dục. Các hình nón từ các vụ phun trào núi lửa cũ có thể được nhìn thấy ở phía trước.

513Vote
45Vote
316Vote
29Vote
116Vote
2.859
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.