Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

13 Tháng Ba 201912:57 SA(Xem: 15349)
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.

 

Cụ thể, doanh thu Quý 4/2018 của Samsung giảm đến 24% xuống chỉ còn 15.9 tỷ USD, trong khi Intel chỉ giảm 2% còn 18.4 tỷ USD. Mảng kinh doanh chip bán dẫn của Samsung hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào thị trường chip nhớ. Trong khoảng thời gian từ 2017 đến giữa 2018, giá chip nhớ tăng mạnh đã giúp hãng soán ngôi Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Thống kê cho thấy chip nhớ chiếm đến 90% tổng doanh thu mảng sản xuất chip bán dẫn của Samsung.

 

Tuy nhiên, cuối năm 2018, thị trường chip nhớ hạ nhiệt, khiến doanh thu Samsung suy giảm mạnh và phải nhường lại vị trí dẫn đầu cho Intel vốn vẫn tập trung vào mảng sản xuất CPU. Thực tế, thị trường PC hiện nay không quá sôi động, nhưng sức cầu vẫn đủ lớn để giúp Intel dùy trì doanh số.

 

Các nhà phân tích cho biết việc suy giảm của thị trường chip nhớ sẽ khiến doanh thu trong năm 2019 của Samsung chỉ vào khoảng 63.1 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu dự kiến của Intel sẽ vào khoảng 70 tỷ USD. Năm 2018, ngoài doanh thu Quý 4 sụt giảm mạnh, các Quý còn lại Samsung đều kinh doanh rất thành công nên tổng doanh thu đạt đến 74.6 tỷ USD, tăng 21.3%. Còn tổng doanh thu năm 2018 của Intel là 69.9 tỷ USD, tăng 13.4%.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2020
Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.
23 Tháng Hai 2020
Mối lo ngại toàn cầu về sự lây lan của coronavirus (Covid-19) bên ngoài Trung Quốc đã tăng cao vào Chủ nhật (23/02/2020) trước tình trạng gia tăng mạnh các ca nhiễm ở Hàn Quốc, Ý và Iran.
23 Tháng Hai 2020
Hôm Chủ Nhật (23/02/2020), Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso đã chỉ trích một đề xuất cải cách thuế của Hoa Kỳ mà ông cho rằng có thể làm suy yếu các nỗ lực để đồng ý các quy tắc mới về việc đánh thuế các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu.
21 Tháng Hai 2020
Google đã gỡ bỏ gần 600 ứng dụng “gây rối” Android khỏi Play Store và cấm các nhà phát triển của chúng.
21 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2015, nữ phóng viên Alison Parker đã bị sát hại trực tiếp trên truyền hình. Và video đẫm máu đó đã được cắt, xuất bản và được xem trên Internet trong nhiều năm qua, hàng ngàn lần, chỉ riêng trên YouTube.
21 Tháng Hai 2020
Trong ảnh thiên văn quý vị đang xem là hình bóng của một tinh vân tối hấp dẫn.