Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

13 Tháng Ba 201912:57 SA(Xem: 15585)
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.

 

Cụ thể, doanh thu Quý 4/2018 của Samsung giảm đến 24% xuống chỉ còn 15.9 tỷ USD, trong khi Intel chỉ giảm 2% còn 18.4 tỷ USD. Mảng kinh doanh chip bán dẫn của Samsung hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào thị trường chip nhớ. Trong khoảng thời gian từ 2017 đến giữa 2018, giá chip nhớ tăng mạnh đã giúp hãng soán ngôi Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Thống kê cho thấy chip nhớ chiếm đến 90% tổng doanh thu mảng sản xuất chip bán dẫn của Samsung.

 

Tuy nhiên, cuối năm 2018, thị trường chip nhớ hạ nhiệt, khiến doanh thu Samsung suy giảm mạnh và phải nhường lại vị trí dẫn đầu cho Intel vốn vẫn tập trung vào mảng sản xuất CPU. Thực tế, thị trường PC hiện nay không quá sôi động, nhưng sức cầu vẫn đủ lớn để giúp Intel dùy trì doanh số.

 

Các nhà phân tích cho biết việc suy giảm của thị trường chip nhớ sẽ khiến doanh thu trong năm 2019 của Samsung chỉ vào khoảng 63.1 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu dự kiến của Intel sẽ vào khoảng 70 tỷ USD. Năm 2018, ngoài doanh thu Quý 4 sụt giảm mạnh, các Quý còn lại Samsung đều kinh doanh rất thành công nên tổng doanh thu đạt đến 74.6 tỷ USD, tăng 21.3%. Còn tổng doanh thu năm 2018 của Intel là 69.9 tỷ USD, tăng 13.4%.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Apple chính thức bán iPad Pro refurbished (phiên bản 2018) tại một số quốc gia Châu Âu: Anh, Ireland, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Ba Lan, Áo, Hà Lan, Bỉ, Thụy Sỹ.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, ngay trước khi Apple ra mắt iPhone mới vào ngày 10/09/2019, tổ chức người lao động China Labor Watch đã công khai báo cáo điều tra điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất iPhone của Foxconn tại Trung Quốc.
11 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh dịch Hoa Kỳ (CDC) đã ban hành một cảnh báo đến người dân, khuyến cáo họ không nên hút thuốc lá điện tử - cho đến khi cơ quan điều tra ra nguyên nhân của các ca bệnh phổi bí ẩn có liên quan.
10 Tháng Chín 2019
Ngày 10/09/2018, Jack Ma bất ngờ tuyên bố rằng ông sẽ nghỉ hưu vào năm 2019, vì muốn dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn để làm từ thiện với ý tưởng thành lập một quỹ mang tên ông tập trung vào giáo dục theo bước đi của Bill Gates.
10 Tháng Chín 2019
Chúng ta có thể nhìn được bao xa?
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Greg Joswiak, Phó chủ tịch marketing sản phẩm của Apple, trong một cuộc phỏng vấn về bảo mật sinh trắc học và "tai thỏ" trên iPhone, đã đề cao Face ID và Touch ID của hãng. Ông cho biết Face ID sẽ được mang lên nhiều thiết bị của Apple hơn, và Touch ID sẽ tiếp tục được phát triển chứ không bị loại bỏ hoàn toàn như nhiều đồn đoán trước đây.