Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

13 Tháng Ba 201912:57 SA(Xem: 15881)
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.

 

Cụ thể, doanh thu Quý 4/2018 của Samsung giảm đến 24% xuống chỉ còn 15.9 tỷ USD, trong khi Intel chỉ giảm 2% còn 18.4 tỷ USD. Mảng kinh doanh chip bán dẫn của Samsung hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào thị trường chip nhớ. Trong khoảng thời gian từ 2017 đến giữa 2018, giá chip nhớ tăng mạnh đã giúp hãng soán ngôi Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Thống kê cho thấy chip nhớ chiếm đến 90% tổng doanh thu mảng sản xuất chip bán dẫn của Samsung.

 

Tuy nhiên, cuối năm 2018, thị trường chip nhớ hạ nhiệt, khiến doanh thu Samsung suy giảm mạnh và phải nhường lại vị trí dẫn đầu cho Intel vốn vẫn tập trung vào mảng sản xuất CPU. Thực tế, thị trường PC hiện nay không quá sôi động, nhưng sức cầu vẫn đủ lớn để giúp Intel dùy trì doanh số.

 

Các nhà phân tích cho biết việc suy giảm của thị trường chip nhớ sẽ khiến doanh thu trong năm 2019 của Samsung chỉ vào khoảng 63.1 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu dự kiến của Intel sẽ vào khoảng 70 tỷ USD. Năm 2018, ngoài doanh thu Quý 4 sụt giảm mạnh, các Quý còn lại Samsung đều kinh doanh rất thành công nên tổng doanh thu đạt đến 74.6 tỷ USD, tăng 21.3%. Còn tổng doanh thu năm 2018 của Intel là 69.9 tỷ USD, tăng 13.4%.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2019
Bộ nhóm nổi tiếng ở phía bắc vào mùa xuân, với tên gọi Leo Triplet, ba thiên hà tráng lệ tập hợp trong một cảnh nhìn.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.
18 Tháng Tư 2019
Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.
18 Tháng Tư 2019
Ông Nightingale không phải người đầu tiên trong Firefox đứng ra tố cáo. Tháng 07/2018, giám đốc kỹ thuật của Mozilla, ông Chris Peterson, đã cáo buộc Google cố tình làm chậm YouTube trên Firefox. Ông tiết lộ rằng cả Firefox và Edge đều gặp phải tình trạng sụt giảm hiệu năng so với Chrome khi tải nội dung YouTube. Để làm được điều này, Google đã chuyển sang sử dụng một thư viện JavaScript dành cho YouTube mà họ biết nó không hỗ trợ YouTube.