Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

13 Tháng Ba 201912:57 SA(Xem: 15190)
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung
Intel Chính Thức Lấy Lại Vị Trí Dẫn Đầu Mảng Sản Xuất Chip Bán Dẫn Từ Samsung

Khoảng giữa tháng 03/2019, theo báo cáo của IHS Markit, Intel đã chính thức lấy lại vị trí dẫn đầu trong mảng sản xuất chip trong bối cảnh Samsung bị ảnh hưởng nặng nề từ việc thị trường RAM hạ nhiệt.

 

Cụ thể, doanh thu Quý 4/2018 của Samsung giảm đến 24% xuống chỉ còn 15.9 tỷ USD, trong khi Intel chỉ giảm 2% còn 18.4 tỷ USD. Mảng kinh doanh chip bán dẫn của Samsung hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào thị trường chip nhớ. Trong khoảng thời gian từ 2017 đến giữa 2018, giá chip nhớ tăng mạnh đã giúp hãng soán ngôi Intel để trở thành nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Thống kê cho thấy chip nhớ chiếm đến 90% tổng doanh thu mảng sản xuất chip bán dẫn của Samsung.

 

Tuy nhiên, cuối năm 2018, thị trường chip nhớ hạ nhiệt, khiến doanh thu Samsung suy giảm mạnh và phải nhường lại vị trí dẫn đầu cho Intel vốn vẫn tập trung vào mảng sản xuất CPU. Thực tế, thị trường PC hiện nay không quá sôi động, nhưng sức cầu vẫn đủ lớn để giúp Intel dùy trì doanh số.

 

Các nhà phân tích cho biết việc suy giảm của thị trường chip nhớ sẽ khiến doanh thu trong năm 2019 của Samsung chỉ vào khoảng 63.1 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu dự kiến của Intel sẽ vào khoảng 70 tỷ USD. Năm 2018, ngoài doanh thu Quý 4 sụt giảm mạnh, các Quý còn lại Samsung đều kinh doanh rất thành công nên tổng doanh thu đạt đến 74.6 tỷ USD, tăng 21.3%. Còn tổng doanh thu năm 2018 của Intel là 69.9 tỷ USD, tăng 13.4%.

51Vote
42Vote
32Vote
22Vote
11Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.