Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

15 Tháng Ba 20191:56 SA(Xem: 15237)
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.

 

Trong thông báo, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm CEO Facebook, bày tỏ nỗi buồn khi đánh mất hai nhân tài, nhưng nói đây là cơ hội cho các lãnh đạo tuyệt vời khác đảm nhận vị trí mới và vai trò lớn hơn.

 

Chris Cox là nhân vật lâu năm tại Facebook và là “cánh tay phải” của Zuckerberg. Anh gia nhập Facebook năm 2005, không lâu sau khi mạng xã hội ra đời, và giúp phát triển News Feed. Trong cuộc tái cơ cấu năm 2018, anh được giao chịu trách nhiệm về “gia đình ứng dụng” Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

 

Trên bài viết nội bộ thông báo nghỉ việc, Cox có tiết lộ về kế hoạch tập trung vào bảo mật của Facebook mới: “Như Mark đã chỉ ra, chúng ta đang bước sang trang mới về hướng đi sản phẩm. Đây là một dự án lớn và cần lãnh đạo hào hứng chứng kiến hướng đi mới”.

 

Facebook nổi tiếng với việc giữ chân nhân tài khá tốt. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, công ty mất Giám đốc An ninh, lãnh đạo bộ phận truyền thông và chính sách, hai nhà sáng lập Instagram và CEO WhatsApp.

 

Nhân vật còn lại là Daniels, mới đảm nhận WhatsApp chưa đầy 1 năm trước sau khi đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum từ chức giữa tin đồn xung đột với cách tiếp cận mã hóa và dữ liệu cá nhân của Facebook.

 

Làn sóng nghỉ việc của hàng loạt lãnh đạo tại Facebook diễn ra trong bối cảnh công ty ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn vì các hành động liên quan đến bảo mật dữ liệu, tin tức giả mạo, can thiệp bầu cử.

57Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
Boeing đang thảo luận về khả năng tiếp tục giảm sản lượng hoặc ngừng sản xuất cho đến khi 737 Max được bay trở lại.
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, trang Bloomberg trích lời các nguồn tin thân cận cho biết, Mỹ đã đạt thỏa thuận giai đoạn một trên nguyên tắc với Trung Quốc.
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.