Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

15 Tháng Ba 20191:56 SA(Xem: 15249)
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.

 

Trong thông báo, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm CEO Facebook, bày tỏ nỗi buồn khi đánh mất hai nhân tài, nhưng nói đây là cơ hội cho các lãnh đạo tuyệt vời khác đảm nhận vị trí mới và vai trò lớn hơn.

 

Chris Cox là nhân vật lâu năm tại Facebook và là “cánh tay phải” của Zuckerberg. Anh gia nhập Facebook năm 2005, không lâu sau khi mạng xã hội ra đời, và giúp phát triển News Feed. Trong cuộc tái cơ cấu năm 2018, anh được giao chịu trách nhiệm về “gia đình ứng dụng” Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

 

Trên bài viết nội bộ thông báo nghỉ việc, Cox có tiết lộ về kế hoạch tập trung vào bảo mật của Facebook mới: “Như Mark đã chỉ ra, chúng ta đang bước sang trang mới về hướng đi sản phẩm. Đây là một dự án lớn và cần lãnh đạo hào hứng chứng kiến hướng đi mới”.

 

Facebook nổi tiếng với việc giữ chân nhân tài khá tốt. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, công ty mất Giám đốc An ninh, lãnh đạo bộ phận truyền thông và chính sách, hai nhà sáng lập Instagram và CEO WhatsApp.

 

Nhân vật còn lại là Daniels, mới đảm nhận WhatsApp chưa đầy 1 năm trước sau khi đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum từ chức giữa tin đồn xung đột với cách tiếp cận mã hóa và dữ liệu cá nhân của Facebook.

 

Làn sóng nghỉ việc của hàng loạt lãnh đạo tại Facebook diễn ra trong bối cảnh công ty ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn vì các hành động liên quan đến bảo mật dữ liệu, tin tức giả mạo, can thiệp bầu cử.

57Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, NASA đã đưa ra một số thông tin về tiểu hành tinh có tên JF1 có hướng di chuyển đang tiến về Trái Đất.
07 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Olympic Hàn Quốc tính mua máy dò phóng xạ để đảm bảo thực phẩm an toàn cho vận động viên tại Nhật, vì lo ngại về thảm họa hạt nhân Fukushima.
06 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ sẽ bỏ phiếu dự luật tăng trừng phạt với Nga vì can thiệp bầu cử Mỹ và vấn đề Ukraine.
06 Tháng Mười Hai 2019
Triều Tiên đặt cược lớn vào hạn chót 31/12/2019 để Mỹ tháo gỡ tình thế bế tắc, làm dấy lên lo ngại về khủng hoảng bùng phát sau thời điểm trên.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trên thế giới, có một quốc gia 99% dịch vụ công được thực hiện trực tuyến: Estonia.
06 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Đức trục xuất hai nhân viên sứ quán Nga vì cho rằng Moskva có thể đứng sau vụ sát hại cựu chỉ huy phiến quân Chechnya tại Berlin.