Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

15 Tháng Ba 20191:56 SA(Xem: 15630)
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.

 

Trong thông báo, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm CEO Facebook, bày tỏ nỗi buồn khi đánh mất hai nhân tài, nhưng nói đây là cơ hội cho các lãnh đạo tuyệt vời khác đảm nhận vị trí mới và vai trò lớn hơn.

 

Chris Cox là nhân vật lâu năm tại Facebook và là “cánh tay phải” của Zuckerberg. Anh gia nhập Facebook năm 2005, không lâu sau khi mạng xã hội ra đời, và giúp phát triển News Feed. Trong cuộc tái cơ cấu năm 2018, anh được giao chịu trách nhiệm về “gia đình ứng dụng” Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

 

Trên bài viết nội bộ thông báo nghỉ việc, Cox có tiết lộ về kế hoạch tập trung vào bảo mật của Facebook mới: “Như Mark đã chỉ ra, chúng ta đang bước sang trang mới về hướng đi sản phẩm. Đây là một dự án lớn và cần lãnh đạo hào hứng chứng kiến hướng đi mới”.

 

Facebook nổi tiếng với việc giữ chân nhân tài khá tốt. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, công ty mất Giám đốc An ninh, lãnh đạo bộ phận truyền thông và chính sách, hai nhà sáng lập Instagram và CEO WhatsApp.

 

Nhân vật còn lại là Daniels, mới đảm nhận WhatsApp chưa đầy 1 năm trước sau khi đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum từ chức giữa tin đồn xung đột với cách tiếp cận mã hóa và dữ liệu cá nhân của Facebook.

 

Làn sóng nghỉ việc của hàng loạt lãnh đạo tại Facebook diễn ra trong bối cảnh công ty ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn vì các hành động liên quan đến bảo mật dữ liệu, tin tức giả mạo, can thiệp bầu cử.

57Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.