Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

15 Tháng Ba 20191:56 SA(Xem: 15390)
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng
Facebook Cùng Lúc Mất Hai Nhân Vật Quan Trọng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Facebook thông báo Chris Cox, Giám đốc sản phẩm, và Chris Daniels, người phụ trách ứng dụng nhắn tin WhatsApp sẽ rời khỏi công ty. Cổ phiếu Facebook đã giảm khoảng 2% sau khi tin tức được công bố.

 

Trong thông báo, Mark Zuckerberg, đồng sáng lập kiêm CEO Facebook, bày tỏ nỗi buồn khi đánh mất hai nhân tài, nhưng nói đây là cơ hội cho các lãnh đạo tuyệt vời khác đảm nhận vị trí mới và vai trò lớn hơn.

 

Chris Cox là nhân vật lâu năm tại Facebook và là “cánh tay phải” của Zuckerberg. Anh gia nhập Facebook năm 2005, không lâu sau khi mạng xã hội ra đời, và giúp phát triển News Feed. Trong cuộc tái cơ cấu năm 2018, anh được giao chịu trách nhiệm về “gia đình ứng dụng” Facebook, bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger.

 

Trên bài viết nội bộ thông báo nghỉ việc, Cox có tiết lộ về kế hoạch tập trung vào bảo mật của Facebook mới: “Như Mark đã chỉ ra, chúng ta đang bước sang trang mới về hướng đi sản phẩm. Đây là một dự án lớn và cần lãnh đạo hào hứng chứng kiến hướng đi mới”.

 

Facebook nổi tiếng với việc giữ chân nhân tài khá tốt. Tuy nhiên, vài tháng gần đây, công ty mất Giám đốc An ninh, lãnh đạo bộ phận truyền thông và chính sách, hai nhà sáng lập Instagram và CEO WhatsApp.

 

Nhân vật còn lại là Daniels, mới đảm nhận WhatsApp chưa đầy 1 năm trước sau khi đồng sáng lập WhatsApp Jan Koum từ chức giữa tin đồn xung đột với cách tiếp cận mã hóa và dữ liệu cá nhân của Facebook.

 

Làn sóng nghỉ việc của hàng loạt lãnh đạo tại Facebook diễn ra trong bối cảnh công ty ngày càng bị chỉ trích nhiều hơn vì các hành động liên quan đến bảo mật dữ liệu, tin tức giả mạo, can thiệp bầu cử.

57Vote
43Vote
37Vote
27Vote
15Vote
329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.