Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng "Bong Bóng” Giống Facebook Messenger

19 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 14806)
Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng "Bong Bóng” Giống Facebook Messenger
Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng - Bong Bóng - Giống Facebook Messenger

Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.

 

Các tính năng mới bao gồm Dark Mode (giao diện tối) toàn hệ thống, chế độ chờ SIM kép cho Pixel 3, chế độ máy tính bàn, hỗ trợ TLS 1.3, tùy chỉnh điều hướng cử chỉ, tùy chỉnh màn hình khóa... Đặc biệt, với Android Q, người dùng còn có thể bật thông báo dưới dạng "bong bóng chat" tương tự như Facebook Messenger. Cụ thể, người dùng có thể di chuyển "bong bóng chat" xung quanh màn hình bằng cách chạm vào chấm màu xanh ở góc trên cùng bên phải. Khi mở rộng, những bong bóng thông báo sẽ xếp thành hàng ngang ở phía trên màn hình và người dùng sẽ thấy tên ứng dụng, tùy chọn để "trả lời nhanh" hoặc "đánh dấu là đã đọc".

 

Người dùng cũng có thể cài đặt để hiển thị thông báo ở dạng thông thường, hoặc tùy chỉnh để thông báo của hệ thống và ứng dụng hiển thị dưới dạng "bong bóng chat". Nếu thiết lập thông báo ở dạng "bong bóng chat", dạng thông thường sẽ bị tắt và ngược lại.

 

Tính năng mới hiện chỉ có mặt trên Android Q Beta 1 và mặc định bị ẩn đi. Để kích hoạt, người dùng cần phải kết nối điện thoại với máy tính và nhập một số lệnh ADB thông qua tùy chọn nhà phát triển. Hiện vẫn chưa rõ Google liệu có kế hoạch triển khai "bong bóng chat" cho tất cả các thiết bị Android hay không, tuy nhiên hy vọng rằng công ty sẽ thêm tùy chọn bật/tắt để người dùng dễ dàng truy cập hơn.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.