Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng "Bong Bóng” Giống Facebook Messenger

19 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15015)
Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng "Bong Bóng” Giống Facebook Messenger
Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng - Bong Bóng - Giống Facebook Messenger

Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.

 

Các tính năng mới bao gồm Dark Mode (giao diện tối) toàn hệ thống, chế độ chờ SIM kép cho Pixel 3, chế độ máy tính bàn, hỗ trợ TLS 1.3, tùy chỉnh điều hướng cử chỉ, tùy chỉnh màn hình khóa... Đặc biệt, với Android Q, người dùng còn có thể bật thông báo dưới dạng "bong bóng chat" tương tự như Facebook Messenger. Cụ thể, người dùng có thể di chuyển "bong bóng chat" xung quanh màn hình bằng cách chạm vào chấm màu xanh ở góc trên cùng bên phải. Khi mở rộng, những bong bóng thông báo sẽ xếp thành hàng ngang ở phía trên màn hình và người dùng sẽ thấy tên ứng dụng, tùy chọn để "trả lời nhanh" hoặc "đánh dấu là đã đọc".

 

Người dùng cũng có thể cài đặt để hiển thị thông báo ở dạng thông thường, hoặc tùy chỉnh để thông báo của hệ thống và ứng dụng hiển thị dưới dạng "bong bóng chat". Nếu thiết lập thông báo ở dạng "bong bóng chat", dạng thông thường sẽ bị tắt và ngược lại.

 

Tính năng mới hiện chỉ có mặt trên Android Q Beta 1 và mặc định bị ẩn đi. Để kích hoạt, người dùng cần phải kết nối điện thoại với máy tính và nhập một số lệnh ADB thông qua tùy chọn nhà phát triển. Hiện vẫn chưa rõ Google liệu có kế hoạch triển khai "bong bóng chat" cho tất cả các thiết bị Android hay không, tuy nhiên hy vọng rằng công ty sẽ thêm tùy chọn bật/tắt để người dùng dễ dàng truy cập hơn.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.