Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng "Bong Bóng” Giống Facebook Messenger

19 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15172)
Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng "Bong Bóng” Giống Facebook Messenger
Android Q Thử Nghiệm Thông Báo Dạng - Bong Bóng - Giống Facebook Messenger

Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.

 

Các tính năng mới bao gồm Dark Mode (giao diện tối) toàn hệ thống, chế độ chờ SIM kép cho Pixel 3, chế độ máy tính bàn, hỗ trợ TLS 1.3, tùy chỉnh điều hướng cử chỉ, tùy chỉnh màn hình khóa... Đặc biệt, với Android Q, người dùng còn có thể bật thông báo dưới dạng "bong bóng chat" tương tự như Facebook Messenger. Cụ thể, người dùng có thể di chuyển "bong bóng chat" xung quanh màn hình bằng cách chạm vào chấm màu xanh ở góc trên cùng bên phải. Khi mở rộng, những bong bóng thông báo sẽ xếp thành hàng ngang ở phía trên màn hình và người dùng sẽ thấy tên ứng dụng, tùy chọn để "trả lời nhanh" hoặc "đánh dấu là đã đọc".

 

Người dùng cũng có thể cài đặt để hiển thị thông báo ở dạng thông thường, hoặc tùy chỉnh để thông báo của hệ thống và ứng dụng hiển thị dưới dạng "bong bóng chat". Nếu thiết lập thông báo ở dạng "bong bóng chat", dạng thông thường sẽ bị tắt và ngược lại.

 

Tính năng mới hiện chỉ có mặt trên Android Q Beta 1 và mặc định bị ẩn đi. Để kích hoạt, người dùng cần phải kết nối điện thoại với máy tính và nhập một số lệnh ADB thông qua tùy chọn nhà phát triển. Hiện vẫn chưa rõ Google liệu có kế hoạch triển khai "bong bóng chat" cho tất cả các thiết bị Android hay không, tuy nhiên hy vọng rằng công ty sẽ thêm tùy chọn bật/tắt để người dùng dễ dàng truy cập hơn.

53Vote
41Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo một nguồn tin giấu tên của Bloomberg, Apple có thể hoãn ra mắt chiếc iPhone với khả năng kết nối dữ liệu tốc độ cao thế hệ tiếp theo ít nhất cho đến 2020.
05 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, John Donovan, Giám đốc điều hành hãng AT&T Communications, cho biết: “Chúng tôi đã khai trương vệ tinh cuối cùng của mình”. Cùng với tuyên bố “khai trương vệ tinh cuối cùng”, ông cũng chính thức cho biết kết thúc kỷ nguyên truyền hình vệ tinh. AT&T sở hữu DirecTV, công ty vệ tinh lớn nhất của Mỹ và là nhà cung cấp truyền hình lớn thứ hai, sau Comcast.
04 Tháng Mười Hai 2018
Trong tương lai, Apple rất có thể sẽ đầu tư vào iHeartMedia để thúc đẩy sự phát triển của Beats 1 Station, đưa nó vào một mô hình hoạt động rộng rãi hơn: phát thanh truyền thông. Theo trang The Financial Times, các trao đổi hiện vẫn còn trong giai đoạn đầu tiên tuy nhiên khả năng thành công của thương vụ là hoàn toàn có thể xảy ra. Hồi đầu năm 2018, iHeartMedia đã nằm trên bờ vực phá sản cùng món nợ khổng lồ lên đến 20 tỷ USD và hiện đang kêu gọi vốn đầu tư "cứu cánh" từ các nhà đầu tư khác với mục tiêu huy động trong khoảng vài chục triệu USD
04 Tháng Mười Hai 2018
Điều gì đang xảy ra giữa những ngọn núi? Một tên lửa đang được phóng lên không gian. Cụ thể, một tên lửa Long March 3B Carrier đã được phóng từ Trung tâm phóng vệ tinh Xichang ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, trong khoảng tháng 11/2018.
04 Tháng Mười Hai 2018
Chính phủ và nhiều tổ chức trên thế giới đã bắt đầu xâm nhập sâu và chú trọng đến việc sử dụng trí thông minh nhân tạo AI và cơ sở dữ liệu chấm điểm để xác định các rủi ro tác động lên cuộc sống bình thường của người dân, bao gồm cả việc xác định các nguy cơ tội phạm tiềm ẩn.
04 Tháng Mười Hai 2018
Từ cuối tháng 11/2018, nhà nghiên cứu He Jiankui từ Trung Quốc đã gây sốc cho cả thế giới khi tuyên bố đã sử dụng kỹ thuật chỉnh sửa gen CRISPR để tạo ra 2 bé gái sinh đôi miễn nhiễm HIV .