Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng

18 Tháng Ba 20192:10 SA(Xem: 38958)
Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.

 

Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng Mục tiêu của JAXA là đưa phương tiện mới lên bề mặt vệ tinh của Trái Đất vào năm 2029. Dù vẫn còn đang là ý tưởng, những hình ảnh ban đầu cho thấy nó có thể là một chiếc xe 6 bánh với phần vỏ làm từ thép. Toyota cho biết dự án mới sẽ là cơ hội để công ty thử nghiệm công nghệ của mình trong môi trường khắc nghiệt như ở Mặt Trăng, từ đó cải thiện kỹ thuật ứng dụng cho sản phẩm thương mại.

 

Trong một diễn biến có liên quan, đầu năm 2019, Toyota cho biết sẽ cùng Panasonic sẽ thiết lập liên doanh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt đọng từ năm sau. Khi những công ty khổng lồ như Toyota hay Panasonic đầu tư vào một thứ gì đó, điều này rất quan trọng vì thành quả sau cùng chính là sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

 

Theo các điều khoản xây dựng liên doanh, cả 2 công ty sẽ đưa vào đó thiết bị, máy móc cũng như các kỹ sư có liên quan để cùng nhau vận hành hệ thống. Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ chuyển giao quy trình sản xuất pin hình lăng trụ và hình chữ nhật của họ cho nhiều nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ước tính có khoảng 3,500 lao động của 2 tập đoàn sẽ cùng nhau làm việc trong liên minh sản xuất pin với quy mô lớn. Pin ra khỏi dây chuyền cuối cùng sẽ được bán cho các nhà sản xuất xe hơi khác.

54Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sở cảnh sát bang California đã đưa robot vào danh sách "đội quân" tuần tra công viên. Các robot tuần tra có hình bầu dục như quả trứng, tầm nhìn hoạt động HD có thể quét một góc nhìn lên tới 360 độ. Robot cảnh sát đã được giới thiệu trước Hội đồng Công viên Thành phố Huntington trong tháng 06/2019.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.