Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng

18 Tháng Ba 20192:10 SA(Xem: 39216)
Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng

Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.

 

Toyota Đang Phát Triển Xe Có Người Lái Để Di Chuyển Trên Mặt Trăng Mục tiêu của JAXA là đưa phương tiện mới lên bề mặt vệ tinh của Trái Đất vào năm 2029. Dù vẫn còn đang là ý tưởng, những hình ảnh ban đầu cho thấy nó có thể là một chiếc xe 6 bánh với phần vỏ làm từ thép. Toyota cho biết dự án mới sẽ là cơ hội để công ty thử nghiệm công nghệ của mình trong môi trường khắc nghiệt như ở Mặt Trăng, từ đó cải thiện kỹ thuật ứng dụng cho sản phẩm thương mại.

 

Trong một diễn biến có liên quan, đầu năm 2019, Toyota cho biết sẽ cùng Panasonic sẽ thiết lập liên doanh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt đọng từ năm sau. Khi những công ty khổng lồ như Toyota hay Panasonic đầu tư vào một thứ gì đó, điều này rất quan trọng vì thành quả sau cùng chính là sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

 

Theo các điều khoản xây dựng liên doanh, cả 2 công ty sẽ đưa vào đó thiết bị, máy móc cũng như các kỹ sư có liên quan để cùng nhau vận hành hệ thống. Ngoài ra, Panasonic cũng sẽ chuyển giao quy trình sản xuất pin hình lăng trụ và hình chữ nhật của họ cho nhiều nhà máy ở Nhật Bản và Trung Quốc. Ước tính có khoảng 3,500 lao động của 2 tập đoàn sẽ cùng nhau làm việc trong liên minh sản xuất pin với quy mô lớn. Pin ra khỏi dây chuyền cuối cùng sẽ được bán cho các nhà sản xuất xe hơi khác.

54Vote
41Vote
36Vote
23Vote
12Vote
3.116
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Facebook công bố Portal, một thiết bị liên lạc mới dành cho đối tượng người dùng gia đình mong muốn kết nối bạn bè và người thân thông qua các cuộc gọi video.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo một bài đăng trên blog công ty, Google cho biết thông tin cá nhân của hàng trăm ngàn người dùng mạng xã hội Google+ đã bị tiết lộ. Thông tin xuất hiện đầu tiên trên trang Wall Street Journal, và trước cả thông báo của Google. Theo báo cáo, thông tin của người dùng như tên, địa chỉ email, nghề nghiệp, giới tính và độ tuổi đã bị tiết lộ, ngay cả khi dữ liệu được xem là riêng tư và không được công bố công khai.
09 Tháng Mười 2018
Trong tháng 10/2018, Microsoft thông báo rằng mã nguồn của MS-DOS 1.25 và 2.0 sẽ được đưa lên GitHub, cho phép các nhà lập trình cơ hội được khám phá những ngày đầu của hệ điều hành.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Porsche chính thức giới thiệu phiên bản giới hạn 911 Speedster tại Paris Motor Show 2018. Đây có thể xem là một trong số ít các mẫu xe hàng đầu của dòng 911.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh bản quyền cho tên Galaxy VR và Galaxy 360, cho thấy nhiều khả năng công ty sẽ từ bỏ thương hiệu Gear để chuyển sang dùng chung tên Galaxy cho kính thực tế ảo và camera 360 độ.
09 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hai người đại diện của nhóm lập pháp của Mỹ, Doris Matsui từ Đảng Dân chủ California, và Brett Guthrie từ Đảng Cộng hòa Kentucky, đã giới thiệu một đạo luật để thiết lập ra một nhóm làm việc nhằm xác định rõ định nghĩa về blockchain.