Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

18 Tháng Ba 20192:19 SA(Xem: 39927)
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ởi Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.

 

Trong các nghiên cứu, máy thở có khả năng phát hiện ra thành phần THC có trong cần sa và kết quả trả ra chính xác nhất là sau khi người hút cần khoảng 2 đến 3 tiếng, một khoảng thời gian thường sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh bởi đây là lúc họ hay tham gia giao thông sau khi sử dụng cần sa.

 

Dù ở một số tiểu bang ở Mỹ việc sử dụng cần sa là hợp pháp nhưng sử dụng và tham gia giao thông lại là vấn đề khác, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn cho mọi người. Theo bác sĩ Mike Lynn, người sáng lập ra Hound Labs, sản phẩm của họ có độ nhạy gấp "hàng tỷ" lần so với máy thở phát hiện nồng độ cồn hiện nay. Thử nghiệm tiến hành trên 20 người tình nguyện đã cho 1 kết quả mang tính đột phá về khả năng phát hiện người đó có sử dụng cần sa hay không. Dự kiến sau khi phát triển thành công máy thở đo nồng độ cần sa mới, họ sẽ nghiên cứu tiếp cách đo các chất kích thích khác. Hiện Hound Labs đã huy động được đến 35 triệu USD để phát triển và hoàn thiện sản phẩm mới.

 

52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.