Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

18 Tháng Ba 20192:19 SA(Xem: 40193)
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường
Máy Đo Nồng Độ Cần Sa Trong Hơi Thở Sắp Được Bán Ra Thị Trường

Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ởi Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.

 

Trong các nghiên cứu, máy thở có khả năng phát hiện ra thành phần THC có trong cần sa và kết quả trả ra chính xác nhất là sau khi người hút cần khoảng 2 đến 3 tiếng, một khoảng thời gian thường sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng cũng như những người xung quanh bởi đây là lúc họ hay tham gia giao thông sau khi sử dụng cần sa.

 

Dù ở một số tiểu bang ở Mỹ việc sử dụng cần sa là hợp pháp nhưng sử dụng và tham gia giao thông lại là vấn đề khác, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây tai nạn cho mọi người. Theo bác sĩ Mike Lynn, người sáng lập ra Hound Labs, sản phẩm của họ có độ nhạy gấp "hàng tỷ" lần so với máy thở phát hiện nồng độ cồn hiện nay. Thử nghiệm tiến hành trên 20 người tình nguyện đã cho 1 kết quả mang tính đột phá về khả năng phát hiện người đó có sử dụng cần sa hay không. Dự kiến sau khi phát triển thành công máy thở đo nồng độ cần sa mới, họ sẽ nghiên cứu tiếp cách đo các chất kích thích khác. Hiện Hound Labs đã huy động được đến 35 triệu USD để phát triển và hoàn thiện sản phẩm mới.

 

52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.