BMW Đang Đàm Phán Với Daimler Để Cùng Phát Triển Nền Tảng Xe Điện

19 Tháng Ba 20192:16 SA(Xem: 15199)
BMW Đang Đàm Phán Với Daimler Để Cùng Phát Triển Nền Tảng Xe Điện
BMW Đang Đàm Phán Với Daimler Để Cùng Phát Triển Nền Tảng Xe Điện

Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.

 

Tháng 12/2018, một số nguồn tin từng cho biết Daimler và BMW đang xem xét hợp tác cùng nhau để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Đến khoảng đầu năm 2019, tạp chí Handelsblatt (Đức) tiết lộ ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định mà trước mắt sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

 

Đến tháng 02/2019, Daimler và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của họ thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới. Theo kế hoạch, Daimler dự kiến sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện thương mại trong vòng 4 năm tiếp theo. Trong khi đó, BMW sẽ ra mắt 12 mẫu xe điện cho đến năm 2025.

50Vote
41Vote
30Vote
23Vote
14Vote
1.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Mặc cho mọi nỗ lực của Microsoft, Edge vẫn không thể trở thành một trình duyệt phổ biến được và trong tương lai, Microsoft có thể sẽ sớm khai tử Edge.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khi đề cập đến biện pháp phòng tránh thai cho nam giới, nhiều người thường nghĩ ngay đến bao cao su, và đó cũng là biện pháp phổ thông nhất, dễ áp dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này có thể sớm thay đổi, khoảng đầu tháng 12/2018, National Institute of Child Health and Human Development (NICHD) bắt đầu áp dụng thử nghiệm lâm sàng ở diện rộng với một biện pháp tránh thai mới là dùng gel bôi lên cơ thể nam giới.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo trang Bloomberg cho biết, trong một buổi phỏng vấn, Oliver Blume - giám đốc điều hành của Porsche đã tiết lộ vài thông tin quan trọng về chiếc xe điện Taycan dự kiến ra mắt vào năm 2019. Theo đó, khi được giới thiệu ra thị trường, Taycan sẽ trở thành chiếc xe sở hữu tốc độ sạc gần như nhanh nhất thế giới, với khả năng chạy được hơn 400 km chỉ sau 20 phút sạc nhờ các hệ thống sạc 800 Volt. Trong tình huống khẩn cấp, chỉ cần tấp xe vào đâu đó có trạm sạc, tài xế chỉ cần tốn 4 phút là có thể chạy được quãng đường 100 km.
04 Tháng Mười Hai 2018
Theo tuyên bố của Nhà Trắng hồi đầu tháng 12/2018, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, ông sẽ cân nhắc việc đồng ý thỏa thuận trị giá có thể lên tới 44 tỷ USD của Qualcomm nhằm mua lại hãng chip NXP Semiconductors NV, nếu thỏa thuận được đưa tới cho ông lần nữa.
04 Tháng Mười Hai 2018
Mạng xã hội Tumblr không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Khác với các mạng xã hội khác, Tumblr không kiểm soát nội dung đăng tải của người dùng kể từ khi ra mắt. Điều này đã khiến cho nó trở thành nơi tập hợp cho các nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 12/2018, Tumblr đã tuyên bố sẽ cấm toàn bộ các nội dung 18+ ngay trong tháng.
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.