BMW Đang Đàm Phán Với Daimler Để Cùng Phát Triển Nền Tảng Xe Điện

19 Tháng Ba 20192:16 SA(Xem: 15424)
BMW Đang Đàm Phán Với Daimler Để Cùng Phát Triển Nền Tảng Xe Điện
BMW Đang Đàm Phán Với Daimler Để Cùng Phát Triển Nền Tảng Xe Điện

Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin Đức cho biết, có thể BMW và tập đoàn Daimler - công ty mẹ của thương hiệu Mercedes-Benz đang thương lượng về kế hoạch cùng phát triển nền tảng xe điện. Dù vẫn chưa có gì chắc chắn nhưng nếu thành công, phân khúc xe mà cả hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu nước Đức hướng đến là các mẫu xe cỡ nhỏ và cỡ trung. Việc sử dụng chung nền tảng cùng nhau phát triển được cho là sẽ giúp tiết kiệm ít nhất 8 tỷ USD trong suốt 7 năm đối với cả 2 bên.

 

Tháng 12/2018, một số nguồn tin từng cho biết Daimler và BMW đang xem xét hợp tác cùng nhau để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất. Đến khoảng đầu năm 2019, tạp chí Handelsblatt (Đức) tiết lộ ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định mà trước mắt sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.

 

Đến tháng 02/2019, Daimler và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của họ thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới. Theo kế hoạch, Daimler dự kiến sẽ ra mắt ít nhất 10 mẫu xe điện thương mại trong vòng 4 năm tiếp theo. Trong khi đó, BMW sẽ ra mắt 12 mẫu xe điện cho đến năm 2025.

50Vote
41Vote
30Vote
23Vote
14Vote
1.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, sau lần vắng mặt trong buổi điều trần trước Quốc hội Mỹ, cuối cùng CEO Sundar Pichai cũng đã đồng ý làm chứng trước Bộ tư pháp về những vấn đề thực tiễn của Google. Buổi điều trần sẽ diễn ra vào ngày 27/09/2018 – kỷ niệm 20 năm Google ra đời.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Tòa án Tối cao Singapore đã phạt hơn 3,600 USD với một kỹ sư của Tencent vì tội hack server Wi-Fi khách sạn nơi anh lưu trú.
27 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Qualcomm bổ sung vào hồ sơ tòa án cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của hãng và bí mật thương mại khác để gửi cho Intel.
27 Tháng Chín 2018
Từ trước tới nay, Excel không phải là phần mềm thú vị nhất, nhưng trong tương lai gần, Microsoft sẽ tích hợp thêm một tính năng rất đáng mong chờ. Theo đó, phiên bản Excel trên Android sẽ có khả năng 'scan' bảng số liệu giấy nhờ vào hình ảnh chụp, sau đó nhập số liệu tạo thành một phiên bản số.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Walmart cho biết đang làm việc với các nhà cung cấp rau củ quả để ứng dụng công nghệ blockchain, được thiết kế bởi IBM, trong việc quản lý đường đi của sản phẩm, từ nông trại ra tới siêu thị, nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất.
26 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, theo nhận định của Richard Fisher – cựu Chủ tịch và CEO của Fed chi nhánh Dallas, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung leo thang, có một mối lo ngại còn quan trọng hơn: cuộc đua thống trị không gian mạng, đặc biệt là công nghệ 5G , hệ thống di động và các công nghệ liên quan.