Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

31 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 28170)
Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

Trong một bài xã luận trên Bloomberg Businessweek ngày 30 tháng 10 năm 2014, CEO của Apple, Tim Cook đã tiết lộ rằng mình là người đồng tính và tự hào về điều đó.

blank

Tim Cook giải thích “Mặc dù chưa bao giờ phủ nhận, song tôi cũng chưa từng thừa nhận giới tính của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn làm rõ rằng: Tôi tự hào là người đồng tính, tôi xem đó là một món quà vĩ đại nhất mà Chúa đã ban tặng cho mình”. Ông cũng cho biết thêm là ‘đa số’ nhân viên của Apple đều biết ông là người đồng tính và điều đó chẳng làm ông bị phân biệt đối xử.

Tim Cook thừa nhận quyết định công khai chia sẻ không phải là dễ dàng. Nhưng ông cho biết: “Tôi không xem mình là một nhà hoạt động nhân quyền, nhưng tôi nhận ra được rằng mình đã được hưởng thụ rất nhiều từ sự hy sinh của những người khác. Do đó, nếu biết rằng CEO của Apple là đồng tính có thể giúp người khác đối diện với bản thân, hoặc giúp những người cô đơn cảm thấy thoải mái, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng xứng đáng để chia sẻ đời tư của mình”



Apple từ lâu đã luôn ủng hộ bình quyền. Công ty cùng CEO đã tham gia Pride Paradise ở San Francisco vào năm 2014. Tim Cook cũng viết trong một bài đăng trên Wall Street Journal nhằm yêu cầu Quốc Hội thông qua ‘Luật chống phân biệt đối xử’ rằng:

“Công ty mà tôi được may mắn lãnh đạo, từ lâu đã ủng hộ quyền bình đẳng cho tất cả mọi người. Chúng tôi ủng hộ cho sự bình đẳng tại nơi làm việc, cũng như đứng về phía bình đẳng hôn nhân ở California. Chúng tôi lên tiếng khi cơ quan lập pháp bang Arizona thông qua dự luật phân biệt đối xử nhắm vào cộng đồng người đồng tính. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi tin tưởng. Tôi tin rằng bất kỳ một CEO nào kế nhiệm sau này của Apple, bất kể màu da, giới tính, đều sẽ làm điều tương tự”

56Vote
42Vote
38Vote
20Vote
15Vote
3.221
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Mười 20141:38 CH
Khách
Bệnh hoạn,

Có gì mà phải tự hào, không lẽ tôi nói rằng: "Tôi tự hào là đàng ông"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Ba 2020
Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19)
17 Tháng Ba 2020
Trụ sở Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Geneva, Thụy Sĩ đã báo cáo hai ca nhiễm Covid-19, đều có biểu hiện triệu chứng và hiện đang tự cách ly.
17 Tháng Ba 2020
Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ
17 Tháng Ba 2020
YouTube, Facebook và Twitter đã cảnh báo rằng nhiều video và nội dung khác có thể bị xóa nhầm vì nghi vi phạm các chính sách, lý do là vì nhân viên đa số đang nghỉ làm việc ở các văn phòng, và các công ty hiện đang và dựa vào phần mềm gỡ bỏ tự động.
17 Tháng Ba 2020
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (U.S. Department of Health and Human Services), một phần quan trọng trong lực lượng phản ứng của liên bang chống lại sự bùng phát của đại dịch coronavirus (Covid-19), đã bị tấn công mạng.
16 Tháng Ba 2020
Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.