Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

31 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 28218)
Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

Trong một bài xã luận trên Bloomberg Businessweek ngày 30 tháng 10 năm 2014, CEO của Apple, Tim Cook đã tiết lộ rằng mình là người đồng tính và tự hào về điều đó.

blank

Tim Cook giải thích “Mặc dù chưa bao giờ phủ nhận, song tôi cũng chưa từng thừa nhận giới tính của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn làm rõ rằng: Tôi tự hào là người đồng tính, tôi xem đó là một món quà vĩ đại nhất mà Chúa đã ban tặng cho mình”. Ông cũng cho biết thêm là ‘đa số’ nhân viên của Apple đều biết ông là người đồng tính và điều đó chẳng làm ông bị phân biệt đối xử.

Tim Cook thừa nhận quyết định công khai chia sẻ không phải là dễ dàng. Nhưng ông cho biết: “Tôi không xem mình là một nhà hoạt động nhân quyền, nhưng tôi nhận ra được rằng mình đã được hưởng thụ rất nhiều từ sự hy sinh của những người khác. Do đó, nếu biết rằng CEO của Apple là đồng tính có thể giúp người khác đối diện với bản thân, hoặc giúp những người cô đơn cảm thấy thoải mái, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng xứng đáng để chia sẻ đời tư của mình”



Apple từ lâu đã luôn ủng hộ bình quyền. Công ty cùng CEO đã tham gia Pride Paradise ở San Francisco vào năm 2014. Tim Cook cũng viết trong một bài đăng trên Wall Street Journal nhằm yêu cầu Quốc Hội thông qua ‘Luật chống phân biệt đối xử’ rằng:

“Công ty mà tôi được may mắn lãnh đạo, từ lâu đã ủng hộ quyền bình đẳng cho tất cả mọi người. Chúng tôi ủng hộ cho sự bình đẳng tại nơi làm việc, cũng như đứng về phía bình đẳng hôn nhân ở California. Chúng tôi lên tiếng khi cơ quan lập pháp bang Arizona thông qua dự luật phân biệt đối xử nhắm vào cộng đồng người đồng tính. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi tin tưởng. Tôi tin rằng bất kỳ một CEO nào kế nhiệm sau này của Apple, bất kể màu da, giới tính, đều sẽ làm điều tương tự”

56Vote
42Vote
38Vote
20Vote
15Vote
3.221
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Mười 20141:38 CH
Khách
Bệnh hoạn,

Có gì mà phải tự hào, không lẽ tôi nói rằng: "Tôi tự hào là đàng ông"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".