Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

31 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 28492)
Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

Trong một bài xã luận trên Bloomberg Businessweek ngày 30 tháng 10 năm 2014, CEO của Apple, Tim Cook đã tiết lộ rằng mình là người đồng tính và tự hào về điều đó.

blank

Tim Cook giải thích “Mặc dù chưa bao giờ phủ nhận, song tôi cũng chưa từng thừa nhận giới tính của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn làm rõ rằng: Tôi tự hào là người đồng tính, tôi xem đó là một món quà vĩ đại nhất mà Chúa đã ban tặng cho mình”. Ông cũng cho biết thêm là ‘đa số’ nhân viên của Apple đều biết ông là người đồng tính và điều đó chẳng làm ông bị phân biệt đối xử.

Tim Cook thừa nhận quyết định công khai chia sẻ không phải là dễ dàng. Nhưng ông cho biết: “Tôi không xem mình là một nhà hoạt động nhân quyền, nhưng tôi nhận ra được rằng mình đã được hưởng thụ rất nhiều từ sự hy sinh của những người khác. Do đó, nếu biết rằng CEO của Apple là đồng tính có thể giúp người khác đối diện với bản thân, hoặc giúp những người cô đơn cảm thấy thoải mái, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng xứng đáng để chia sẻ đời tư của mình”



Apple từ lâu đã luôn ủng hộ bình quyền. Công ty cùng CEO đã tham gia Pride Paradise ở San Francisco vào năm 2014. Tim Cook cũng viết trong một bài đăng trên Wall Street Journal nhằm yêu cầu Quốc Hội thông qua ‘Luật chống phân biệt đối xử’ rằng:

“Công ty mà tôi được may mắn lãnh đạo, từ lâu đã ủng hộ quyền bình đẳng cho tất cả mọi người. Chúng tôi ủng hộ cho sự bình đẳng tại nơi làm việc, cũng như đứng về phía bình đẳng hôn nhân ở California. Chúng tôi lên tiếng khi cơ quan lập pháp bang Arizona thông qua dự luật phân biệt đối xử nhắm vào cộng đồng người đồng tính. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi tin tưởng. Tôi tin rằng bất kỳ một CEO nào kế nhiệm sau này của Apple, bất kể màu da, giới tính, đều sẽ làm điều tương tự”

56Vote
42Vote
38Vote
20Vote
15Vote
3.221
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Mười 20141:38 CH
Khách
Bệnh hoạn,

Có gì mà phải tự hào, không lẽ tôi nói rằng: "Tôi tự hào là đàng ông"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.