Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

31 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 28578)
Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

Trong một bài xã luận trên Bloomberg Businessweek ngày 30 tháng 10 năm 2014, CEO của Apple, Tim Cook đã tiết lộ rằng mình là người đồng tính và tự hào về điều đó.

blank

Tim Cook giải thích “Mặc dù chưa bao giờ phủ nhận, song tôi cũng chưa từng thừa nhận giới tính của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn làm rõ rằng: Tôi tự hào là người đồng tính, tôi xem đó là một món quà vĩ đại nhất mà Chúa đã ban tặng cho mình”. Ông cũng cho biết thêm là ‘đa số’ nhân viên của Apple đều biết ông là người đồng tính và điều đó chẳng làm ông bị phân biệt đối xử.

Tim Cook thừa nhận quyết định công khai chia sẻ không phải là dễ dàng. Nhưng ông cho biết: “Tôi không xem mình là một nhà hoạt động nhân quyền, nhưng tôi nhận ra được rằng mình đã được hưởng thụ rất nhiều từ sự hy sinh của những người khác. Do đó, nếu biết rằng CEO của Apple là đồng tính có thể giúp người khác đối diện với bản thân, hoặc giúp những người cô đơn cảm thấy thoải mái, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng xứng đáng để chia sẻ đời tư của mình”



Apple từ lâu đã luôn ủng hộ bình quyền. Công ty cùng CEO đã tham gia Pride Paradise ở San Francisco vào năm 2014. Tim Cook cũng viết trong một bài đăng trên Wall Street Journal nhằm yêu cầu Quốc Hội thông qua ‘Luật chống phân biệt đối xử’ rằng:

“Công ty mà tôi được may mắn lãnh đạo, từ lâu đã ủng hộ quyền bình đẳng cho tất cả mọi người. Chúng tôi ủng hộ cho sự bình đẳng tại nơi làm việc, cũng như đứng về phía bình đẳng hôn nhân ở California. Chúng tôi lên tiếng khi cơ quan lập pháp bang Arizona thông qua dự luật phân biệt đối xử nhắm vào cộng đồng người đồng tính. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi tin tưởng. Tôi tin rằng bất kỳ một CEO nào kế nhiệm sau này của Apple, bất kể màu da, giới tính, đều sẽ làm điều tương tự”

56Vote
42Vote
38Vote
20Vote
15Vote
3.221
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Mười 20141:38 CH
Khách
Bệnh hoạn,

Có gì mà phải tự hào, không lẽ tôi nói rằng: "Tôi tự hào là đàng ông"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, McAfee, tổ chức an ninh mạng lớn nhất thế giới công bố kết quả cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ và các nước Châu Âu, ngay sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kết thúc.
05 Tháng Ba 2019
Đây là một khung cảnh bình minh đáng nhớ. Khoảng một tháng trước, ngay trước khoảnh khắc bình minh ló dạng, một cảnh xếp hàng ấn tượng của các thiên thể đã diễn ra ở phía đông. Trong ảnh, sáng nhất và gần nhất với đường chân trời, là Mặt trăng. Ánh sáng màu cam của Mặt trăng được tạo ra bởi sự tán xạ của ánh sáng xanh trong bầu khí quyển.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
05 Tháng Ba 2019
Trong lịch sử, chỉ có một người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi bệnh AIDS là Timothy Brown, một người Đức thường được gọi với tên khác là “bệnh nhân Berlin”. Khoảng đầu tháng 03/2019, đã có một người thứ 2 đã được chữa lành khỏi căn bệnh thế kỷ, và được gọi là “bệnh nhân London”.
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Hiệp hội Web (World Wide Web Consortium - W3C) đã đưa ra bộ API WebAuthn cho phép hội nhập các trang web một cách an toàn, nhanh chóng hơn, và nổi bật là nó hỗ trợ cả việc hội nhập bằng sinh trắc học. Hiện WebAuthn đã xuất hiện trong nhiều trình duyệt như Safari (thử nghiệm), Chrome, Firefox, Edge. Android và Windows 10 cũng đã hỗ trợ từ gốc cho chuẩn mới. Cái quan trọng nhất của WebAuthn đó là người dùng không cần sử dụng password nữa, thứ rất khó nhất và dễ bị đánh cắp.