Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

31 Tháng Mười 20144:00 SA(Xem: 28953)
Tim Cook: Tôi Tự Hào Là Người Đồng Tính

Trong một bài xã luận trên Bloomberg Businessweek ngày 30 tháng 10 năm 2014, CEO của Apple, Tim Cook đã tiết lộ rằng mình là người đồng tính và tự hào về điều đó.

blank

Tim Cook giải thích “Mặc dù chưa bao giờ phủ nhận, song tôi cũng chưa từng thừa nhận giới tính của mình. Nhưng hôm nay tôi muốn làm rõ rằng: Tôi tự hào là người đồng tính, tôi xem đó là một món quà vĩ đại nhất mà Chúa đã ban tặng cho mình”. Ông cũng cho biết thêm là ‘đa số’ nhân viên của Apple đều biết ông là người đồng tính và điều đó chẳng làm ông bị phân biệt đối xử.

Tim Cook thừa nhận quyết định công khai chia sẻ không phải là dễ dàng. Nhưng ông cho biết: “Tôi không xem mình là một nhà hoạt động nhân quyền, nhưng tôi nhận ra được rằng mình đã được hưởng thụ rất nhiều từ sự hy sinh của những người khác. Do đó, nếu biết rằng CEO của Apple là đồng tính có thể giúp người khác đối diện với bản thân, hoặc giúp những người cô đơn cảm thấy thoải mái, hoặc truyền cảm hứng cho mọi người về sự bình đẳng, thì cũng xứng đáng để chia sẻ đời tư của mình”



Apple từ lâu đã luôn ủng hộ bình quyền. Công ty cùng CEO đã tham gia Pride Paradise ở San Francisco vào năm 2014. Tim Cook cũng viết trong một bài đăng trên Wall Street Journal nhằm yêu cầu Quốc Hội thông qua ‘Luật chống phân biệt đối xử’ rằng:

“Công ty mà tôi được may mắn lãnh đạo, từ lâu đã ủng hộ quyền bình đẳng cho tất cả mọi người. Chúng tôi ủng hộ cho sự bình đẳng tại nơi làm việc, cũng như đứng về phía bình đẳng hôn nhân ở California. Chúng tôi lên tiếng khi cơ quan lập pháp bang Arizona thông qua dự luật phân biệt đối xử nhắm vào cộng đồng người đồng tính. Và chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho những giá trị mà chúng tôi tin tưởng. Tôi tin rằng bất kỳ một CEO nào kế nhiệm sau này của Apple, bất kể màu da, giới tính, đều sẽ làm điều tương tự”

56Vote
42Vote
38Vote
20Vote
15Vote
3.221
Ý kiến bạn đọc
31 Tháng Mười 20141:38 CH
Khách
Bệnh hoạn,

Có gì mà phải tự hào, không lẽ tôi nói rằng: "Tôi tự hào là đàng ông"
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.