Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

20 Tháng Ba 20192:05 SA(Xem: 14220)
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.

 

QCS400 hứa hẹn sẽ mang tới âm thanh sống động kết hợp với trí thông minh nhân tạo tích hợp sẵn, nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng. Qualcomm cho biết dòng chip mới sẽ mang đến "chất lượng âm thanh tốt hơn, tối ưu hóa thời lượng pin hơn và được trang bị tính năng điều khiển giọng nói thế hệ mới". 3 tính năng quan trọng được Qualcomm nhấn mạnh:

 

  • Cải thiện trải nghiệm sử dụng khi tương tác với loa thông minh, thời gian phản hồi nhanh hơn, thu âm tốt hơn ngay cả trong môi trường ồn ào và khả năng điều khiển giọng nói nội bộ.
  • Chất lượng âm thanh sống động và thông minh hơn, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, cho trải nghiệm giải trí điện ảnh.
  • Kết nối đa kênh cho phép người dùng kết nối tới nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc thông qua ample điều khiển, cải thiện thời lượng sử dụng pin.

 

Dòng chip QCS400 mới được Qualcomm tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu số, cung cấp tới 32 kênh xử lý khác nhau. Chip mới cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ nhận diện đa từ khóa, giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh hơn với giọng nói của người dùng.

 

QCS400 bao gồm 2 chip QCS403 và QCS404, được thiết kế cho các thiết bị loa thông minh và trợ lý ảo thông minh. QCS403 là con chip 2 nhân trong khi đó QCS404 là chip 4 nhân, cả 2 đều chạy ở xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ Bluetooth 5.1 và giao thức Zigbee. Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thêm QCS405 dành cho các thiết bị loa soundbar/home theater và QCS407 dành cho các thiết bị AVR (Audio/Video Receiver). Cả 2 đều có 4 nhân, tích hợp nhân đồ họa Adreno 306 và bộ xử lý tín hiệu 2x Qualcomm Hexagon.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Năm 2020
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, các quốc gia nơi số ca nhiễm Covid-19 đang giảm vẫn có thể phải đối mặt với đợt bùng phát thứ hai ngay lập tức nếu sớm lơi lỏng cảnh giác.
25 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Hai (25/05/2020), các nhân viên y tế tham gia chống đại dịch Covid-19 ở Tây Ban Nha tập trung bên ngoài các bệnh viện để biểu tình phản đối thiếu thiết bị bảo hộ.
25 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ dời nơi tổ chức Hội nghị Toàn quốc đảng Cộng hòa (Republican National Convention – RNC) ra khỏi bang Bắc Carolina nếu Thống đốc Roy Cooper không sớm gỡ lệnh phong tỏa trong tháng 08/2020
25 Tháng Năm 2020
Các ngôi sao tỏa sáng và lấp lánh trên bầu trời đêm trong vắt ở Khu bảo tồn Thác Wannon, Tây Nam Victoria, Australia.
25 Tháng Năm 2020
Nhà kinh tế học hàng đầu Nouriel Roubini cảnh báo về sự suy thoái kéo dài và sự phục hồi chậm chạp sau đại dịch Covid-19.
25 Tháng Năm 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ đã ví cách Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 tương tự những gì xảy ra trong thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986.