Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

20 Tháng Ba 20192:05 SA(Xem: 14373)
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.

 

QCS400 hứa hẹn sẽ mang tới âm thanh sống động kết hợp với trí thông minh nhân tạo tích hợp sẵn, nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng. Qualcomm cho biết dòng chip mới sẽ mang đến "chất lượng âm thanh tốt hơn, tối ưu hóa thời lượng pin hơn và được trang bị tính năng điều khiển giọng nói thế hệ mới". 3 tính năng quan trọng được Qualcomm nhấn mạnh:

 

  • Cải thiện trải nghiệm sử dụng khi tương tác với loa thông minh, thời gian phản hồi nhanh hơn, thu âm tốt hơn ngay cả trong môi trường ồn ào và khả năng điều khiển giọng nói nội bộ.
  • Chất lượng âm thanh sống động và thông minh hơn, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, cho trải nghiệm giải trí điện ảnh.
  • Kết nối đa kênh cho phép người dùng kết nối tới nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc thông qua ample điều khiển, cải thiện thời lượng sử dụng pin.

 

Dòng chip QCS400 mới được Qualcomm tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu số, cung cấp tới 32 kênh xử lý khác nhau. Chip mới cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ nhận diện đa từ khóa, giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh hơn với giọng nói của người dùng.

 

QCS400 bao gồm 2 chip QCS403 và QCS404, được thiết kế cho các thiết bị loa thông minh và trợ lý ảo thông minh. QCS403 là con chip 2 nhân trong khi đó QCS404 là chip 4 nhân, cả 2 đều chạy ở xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ Bluetooth 5.1 và giao thức Zigbee. Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thêm QCS405 dành cho các thiết bị loa soundbar/home theater và QCS407 dành cho các thiết bị AVR (Audio/Video Receiver). Cả 2 đều có 4 nhân, tích hợp nhân đồ họa Adreno 306 và bộ xử lý tín hiệu 2x Qualcomm Hexagon.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.