Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

20 Tháng Ba 20192:05 SA(Xem: 14141)
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.

 

QCS400 hứa hẹn sẽ mang tới âm thanh sống động kết hợp với trí thông minh nhân tạo tích hợp sẵn, nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng. Qualcomm cho biết dòng chip mới sẽ mang đến "chất lượng âm thanh tốt hơn, tối ưu hóa thời lượng pin hơn và được trang bị tính năng điều khiển giọng nói thế hệ mới". 3 tính năng quan trọng được Qualcomm nhấn mạnh:

 

  • Cải thiện trải nghiệm sử dụng khi tương tác với loa thông minh, thời gian phản hồi nhanh hơn, thu âm tốt hơn ngay cả trong môi trường ồn ào và khả năng điều khiển giọng nói nội bộ.
  • Chất lượng âm thanh sống động và thông minh hơn, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, cho trải nghiệm giải trí điện ảnh.
  • Kết nối đa kênh cho phép người dùng kết nối tới nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc thông qua ample điều khiển, cải thiện thời lượng sử dụng pin.

 

Dòng chip QCS400 mới được Qualcomm tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu số, cung cấp tới 32 kênh xử lý khác nhau. Chip mới cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ nhận diện đa từ khóa, giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh hơn với giọng nói của người dùng.

 

QCS400 bao gồm 2 chip QCS403 và QCS404, được thiết kế cho các thiết bị loa thông minh và trợ lý ảo thông minh. QCS403 là con chip 2 nhân trong khi đó QCS404 là chip 4 nhân, cả 2 đều chạy ở xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ Bluetooth 5.1 và giao thức Zigbee. Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thêm QCS405 dành cho các thiết bị loa soundbar/home theater và QCS407 dành cho các thiết bị AVR (Audio/Video Receiver). Cả 2 đều có 4 nhân, tích hợp nhân đồ họa Adreno 306 và bộ xử lý tín hiệu 2x Qualcomm Hexagon.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.