Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

20 Tháng Ba 20192:05 SA(Xem: 15013)
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh
Qualcomm Công Bố Dòng Chip QCS400 Mới Dành Cho Các Thiết Bị Loa Thông Minh

Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.

 

QCS400 hứa hẹn sẽ mang tới âm thanh sống động kết hợp với trí thông minh nhân tạo tích hợp sẵn, nhằm cải thiện trải nghiệm sử dụng của người dùng. Qualcomm cho biết dòng chip mới sẽ mang đến "chất lượng âm thanh tốt hơn, tối ưu hóa thời lượng pin hơn và được trang bị tính năng điều khiển giọng nói thế hệ mới". 3 tính năng quan trọng được Qualcomm nhấn mạnh:

 

  • Cải thiện trải nghiệm sử dụng khi tương tác với loa thông minh, thời gian phản hồi nhanh hơn, thu âm tốt hơn ngay cả trong môi trường ồn ào và khả năng điều khiển giọng nói nội bộ.
  • Chất lượng âm thanh sống động và thông minh hơn, hỗ trợ Dolby Atmos và DTS:X, cho trải nghiệm giải trí điện ảnh.
  • Kết nối đa kênh cho phép người dùng kết nối tới nhiều thiết bị âm thanh cùng lúc thông qua ample điều khiển, cải thiện thời lượng sử dụng pin.

 

Dòng chip QCS400 mới được Qualcomm tích hợp sẵn bộ xử lý tín hiệu số, cung cấp tới 32 kênh xử lý khác nhau. Chip mới cũng được thiết kế để có thể hỗ trợ nhận diện đa từ khóa, giúp thiết bị có thể phản hồi nhanh hơn với giọng nói của người dùng.

 

QCS400 bao gồm 2 chip QCS403 và QCS404, được thiết kế cho các thiết bị loa thông minh và trợ lý ảo thông minh. QCS403 là con chip 2 nhân trong khi đó QCS404 là chip 4 nhân, cả 2 đều chạy ở xung nhịp 1.4GHz, hỗ trợ Bluetooth 5.1 và giao thức Zigbee. Ngoài ra, Qualcomm cũng công bố thêm QCS405 dành cho các thiết bị loa soundbar/home theater và QCS407 dành cho các thiết bị AVR (Audio/Video Receiver). Cả 2 đều có 4 nhân, tích hợp nhân đồ họa Adreno 306 và bộ xử lý tín hiệu 2x Qualcomm Hexagon.

51Vote
40Vote
30Vote
22Vote
11Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, Google chuẩn bị khai tử ứng dụng Inbox.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang DigiTimes cho biết, Intel có dự định thuê TSMC để hỗ trợ sản xuất các chipset 14nm và các vi xử lý series 300 khác, bao gồm cả các chip Coffee Lake. Tin tức đến đúng vào lúc có nhiều nguồn tin cho thấy, Intel đang gặp khó khăn với việc sản xuất chip 14nm. Sự thiếu hụt bắt nguồn từ việc công ty trì hoãn sản xuất chip 10nm, làm gia tăng nhu cầu ngoài dự kiến đối với các dây chuyền sản xuất chip 14nm của Intel.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một năm sau khi hỏi người dùng Internet về các ý tưởng từ thiện, CEO Jeff Bezos của Amazon đã công bố các dự án đầu tiên của mình.
14 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin cho biết, bản cập nhật lớn tiếp theo của hệ điều hành Windows 10 sẽ được ra mắt vào tháng 10/2018. Bản cập nhật sẽ có những tính năng thông minh giúp dọn dẹp các tập tin và giải phóng dung lượng trên ổ đĩa của người dùng.
14 Tháng Chín 2018
Ngày 12/09/2018, Apple ra mắt bộ ba iPhone mới gồm XS, XS Max và XR. Như mọi năm, iPhone mới ra mắt cũng đồng nghĩa với việc iPhone cũ bị khai tử hoặc giảm giá.
14 Tháng Chín 2018
Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt sản phẩm mới ngày 12/09/2018, Apple đã ra mắt hai chiếc iPhone mới là iPhone XS và iPhone XS Max. Bộ đôi iPhone mới vẫn giữ nguyên thiết kế tương tự chiếc iPhone X tiền nhiệm nhưng được cải thiện cấu hình và các yếu tố bên trong.