37% Lượng Dữ Liệu Internet Di Động Toàn Thế Giới Được Dùng Chỉ Để Xem YouTube

22 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15478)
37% Lượng Dữ Liệu Internet Di Động Toàn Thế Giới Được Dùng Chỉ Để Xem YouTube
37% Lượng Dữ Liệu Internet Di Động Toàn Thế Giới Được Dùng Chỉ Để Xem YouTube

Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.

 

Ví dụ như vụ thảm sát thương tâm xảy ra tại Christchurch, New Zealand chẳng hạn. YouTube đã phải gồng mình chống chịu lại làn sóng những đoạn clip livestream của kẻ thủ ác tải lên dịch vụ chia sẻ video tang thương. Đã có những lúc, những đoạn video liên quan tới Christchurch được người dùng tải lên với tốc độ 1 clip mỗi giây! Cùng với đó là những nội dung phản cảm, hoặc cổ súy cho tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS.

 

Và cũng chính vì trên YouTube, thứ gì cũng có, nên con người cũng rất dễ lún sâu vào cái bẫy gây nghiện của nền tảng, khi có nhiều những video có tính giáo dục, nhiều thông tin hữu ích, mà những video nhảm nhí, làm mất thời gian quý báu cũng không ít.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.
21 Tháng Giêng 2020
Trung Quốc thông báo rằng họ đã có bệnh nhân thứ hai tử vong trong đợt bùng phát dịch viêm phổi lạ. Thái Lan cũng đã xác nhận ca bệnh đầu tiên, là một người phụ nữ Trung Quốc đi du lịch đến đất nước.
20 Tháng Giêng 2020
Bà Carrie Lam cho biết Hong Kong có thể sẽ giữ mô hình "một quốc gia, hai chế độ" sau năm 2047, khi thỏa thuận Trung - Anh hết hiệu lực.
20 Tháng Giêng 2020
Cuối năm 2019, FBI đã điều tra một vụ án tại Ohio và thực hiện khám xét nhà của nghi phạm Baris Ali Koch.
19 Tháng Giêng 2020
Vợ chồng hoàng tử Anh Harry - Meghan sẽ không có "vé VIP" nhập cư vào Canada và không nhận được đặc quyền nào trừ vấn đề an ninh.
19 Tháng Giêng 2020
Lục quân Mỹ có thể triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa và nhiều vũ khí đến Trung Đông nhằm đề phòng những cuộc tấn công từ Iran.