37% Lượng Dữ Liệu Internet Di Động Toàn Thế Giới Được Dùng Chỉ Để Xem YouTube

22 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 15274)
37% Lượng Dữ Liệu Internet Di Động Toàn Thế Giới Được Dùng Chỉ Để Xem YouTube
37% Lượng Dữ Liệu Internet Di Động Toàn Thế Giới Được Dùng Chỉ Để Xem YouTube

Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.

 

Ví dụ như vụ thảm sát thương tâm xảy ra tại Christchurch, New Zealand chẳng hạn. YouTube đã phải gồng mình chống chịu lại làn sóng những đoạn clip livestream của kẻ thủ ác tải lên dịch vụ chia sẻ video tang thương. Đã có những lúc, những đoạn video liên quan tới Christchurch được người dùng tải lên với tốc độ 1 clip mỗi giây! Cùng với đó là những nội dung phản cảm, hoặc cổ súy cho tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng ISIS.

 

Và cũng chính vì trên YouTube, thứ gì cũng có, nên con người cũng rất dễ lún sâu vào cái bẫy gây nghiện của nền tảng, khi có nhiều những video có tính giáo dục, nhiều thông tin hữu ích, mà những video nhảm nhí, làm mất thời gian quý báu cũng không ít.

52Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.