Lenovo Hoàn Thành Thương Vụ Mua Lại Motorola Từ Google

01 Tháng Mười Một 20146:00 CH(Xem: 23394)
Lenovo Hoàn Thành Thương Vụ Mua Lại Motorola Từ Google

Lenovo vừa hoàn thành thương vụ mua lại Motorola Mobility trị giá 2.91 tỷ USD từ Google.

blank

Công bố đầu tiên về thương vụ mua lại Motorola xuất hiện từ tháng 1 năm 2014. Trước đây, Motorola thuộc sở hữu của Google. Việc hoàn thành thương vụ trị giá 2.91 tỷ USD sẽ giúp Motorola nhận được sự hỗ trợ đầy đủ cho các sản phẩm sắp tới từ Lenovo - một trong những nhà cung cấp PC có thị phần lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, Lenovo cũng sẽ cùng Motorola chia sẻ sứ mệnh mang quy mô toàn cầu, doanh mục sản phẩm đa dạng, nắm bắt và tận dụng một cách hiệu quả nhất các cơ hội chiến lược. Với một danh mục đầu tư ấn tượng cho smartphone, các thiết bị mang mặc và PC, cả hai công ty sẽ có được vị trí độc nhất để mang lại các trải nghiệm mới thú vị, phục vụ cho người dùng ở khắp mọi nơi.



Lenovo cho biết thêm Motorola sẽ tiếp tục hoạt động như một công ty con, và trụ sở chính vẫn sẽ đặt ở Chicago. Lenovo hiện có thêm 3,500 nhân viên trên toàn thế giới, khoảng 2,800 người trong số đó ở Hoa Kỳ.

Trước đây, Motorola sản xuất tất cả các thiết bị cầm tay Moto X tại Hoa Kỳ nhưng hiện nay việc sản xuất đã được chuyển đến Trung Quốc. Sự thay đổi về vị trí sản xuất sẽ có ý nghĩa nhất định cho chủ sở hữu mới.

513Vote
41Vote
34Vote
25Vote
18Vote
3.231
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2019
Những người thường đi máy bay sẽ thường được nghe tiếp viên hàng không thông báo rằng "Xin vui lòng tắt toàn bộ thiết bị điển tử để chuẩn bị cất cánh"... Vậy chúng ta làm điều đó vì mục đích gì? Tại sao?
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trên trạm vũ trụ quốc tế ISS, công ty công nghệ thực phẩm Aleph Farms tuyên bố đã thành công trong việc nhân giống tế bào gốc để sản xuất ra những miếng thịt nhân tạo ngoài môi trường không trọng lực.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tòa án của Philadelphia đã đồng ý với đơn kiện của một người khởi kiện hãng dược phẩm Johnson & Johnson số tiền lên đến 8 tỷ USD. Lý do đưa ra là anh bị mắc căn bệnh phì đại tuyến vú ở nam giới khi hồi bé phải sử dụng 1 loại thuốc chống loạn thần của hãng.
11 Tháng Mười 2019
Terry Hu lần đầu cảm nhận được vấn đề ở nơi làm việc của mình – một startup về game tại Bắc Kinh – khi ông chủ ngừng xuất hiện ở văn phòng. Sau đó hàng núi quà tặng miễn phí cho người dùng – những thẻ quà tặng, đồ chơi – cũng dần biến mất. Cuối cùng nhà đồng sáng lập cho biết, nguồn quỹ cho công ty đã cạn kiệt. Hu và 2/3 nhân viên bị sa thải.
11 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong báo cáo tổng hợp đầu tiên về tình trạng thị lực trên toàn thế giới của WHO, hiện có ít nhất 2.2 tỷ người đang có các vấn đề về mắt, trong đó có 1 tỷ người đáng lẽ đã có thể phòng ngừa được các bệnh về mắt nếu được theo dõi thường xuyên.
11 Tháng Mười 2019
Hàng rào thuế quan ông Trump áp đặt lên hàng hoá Trung Quốc khiến nhiều hãng công nghệ không còn mặn mà với “công xưởng của thế giới”.