Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

23 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16433)
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.

 

Nguồn tin NKR phát hiện server hoạt động dưới tên miền vnet.cn, vốn được cho là được điều hành bởi công ty viễn thông China Telecom thuộc quản lý của chính quyền. Sau đó, chính HMD Global đã thừa nhận rằng nhiều điện thoại Nokia 7 đã gửi dữ liệu về Trung Quốc. Họ cho biết đã sửa lỗi trong bản cập nhật tháng 01/2019. HMD cũng khẳng định điện thoại không gửi dữ liệu nhạy cảm, mang tính cá nhân có thể giúp nhận diện một ai đó.

 

Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Trong một diễn biến khác, Google cũng đã phải nộp phạt số tiền 57 triệu USD vì vi phạm chính sách dữ liệu tại Châu Âu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười 2019
Trong những trang trại ở sâu phía Nam Trung Quốc, xuất hiện những con heo khổng lồ với cân nặng tương đương với gấu Bắc Cực.
07 Tháng Mười 2019
Phần màn hình tai thỏ (Notch) của iPhone chắc chắn không phải là thứ đẹp đẽ được lòng người dùng. Và nó lại đang trở thành tâm điểm cho một vụ kiện với cáo buộc rằng quảng cáo của Apple về kích thước và độ phân giải màn hình trên iPhone X, XS và XS Max là sai sự thật khi tính cả các pixel (các điểm ảnh) không tồn tại do nó nằm vào phần tai thỏ.
07 Tháng Mười 2019
Tinh Vân Đầu Ngựa là một trong những tinh vân nổi tiếng nhất trên bầu trời.
06 Tháng Mười 2019
Công nghệ OLED đang được dùng rộng rãi trên smartphone vì nhiều ưu điểm, như tương phản ấn tượng, màu đen sâu, mỏng hơn và nhẹ hơn LCD. Tuy nhiên, các điện thoại màn hình OLED hiện đang sử dụng phương pháp giảm độ sáng màn hình là Pulse Width Modulation (PWM). Nó khác với màn hình LCD sử dụng DC dimming, và nó khiến cho một số người dùng cảm thấy khó chịu. Tại sao PWM lại khiến một số người khó chịu còn DC dimming thì không?
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện Hoa Kì (U.S. House of Representatives Judiciary Committee) yêu cầu Spotify cung cấp thông tin liên quan đến những cáo buộc về việc Apple cạnh tranh không lành mạnh, tạo vị thế độc quyền mà Spotify đã khiếu kiện lên Ủy ban Châu Âu hồi tháng 03/2019.
06 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, PayPal thông báo sẽ rút khỏi Hiệp hội tiền ảo Libra của Facebook.