Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

23 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16497)
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.

 

Nguồn tin NKR phát hiện server hoạt động dưới tên miền vnet.cn, vốn được cho là được điều hành bởi công ty viễn thông China Telecom thuộc quản lý của chính quyền. Sau đó, chính HMD Global đã thừa nhận rằng nhiều điện thoại Nokia 7 đã gửi dữ liệu về Trung Quốc. Họ cho biết đã sửa lỗi trong bản cập nhật tháng 01/2019. HMD cũng khẳng định điện thoại không gửi dữ liệu nhạy cảm, mang tính cá nhân có thể giúp nhận diện một ai đó.

 

Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Trong một diễn biến khác, Google cũng đã phải nộp phạt số tiền 57 triệu USD vì vi phạm chính sách dữ liệu tại Châu Âu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.
11 Tháng Hai 2019
"Do Not Track" là một tính năng đã được Apple tích hợp vào Safari từ lâu nay. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng hoàn toàn không giúp ích gì cho người dùng thay vào đó nó lại còn là một lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, Apple sẽ xóa bỏ tính năng "Do Not Track" trên trình duyệt Safari.