Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

23 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16929)
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.

 

Nguồn tin NKR phát hiện server hoạt động dưới tên miền vnet.cn, vốn được cho là được điều hành bởi công ty viễn thông China Telecom thuộc quản lý của chính quyền. Sau đó, chính HMD Global đã thừa nhận rằng nhiều điện thoại Nokia 7 đã gửi dữ liệu về Trung Quốc. Họ cho biết đã sửa lỗi trong bản cập nhật tháng 01/2019. HMD cũng khẳng định điện thoại không gửi dữ liệu nhạy cảm, mang tính cá nhân có thể giúp nhận diện một ai đó.

 

Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Trong một diễn biến khác, Google cũng đã phải nộp phạt số tiền 57 triệu USD vì vi phạm chính sách dữ liệu tại Châu Âu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nhà phát triển đã tìm thấy những thay đổi mới trong bản cập nhật Windows 10 vào tháng 10/2018. Trong đó có một cảnh báo mới mà Microsoft sẽ đưa ra khi người dùng cố gắng cài đặt các trình duyệt Chrome hoặc Firefox.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, kỹ sư trưởng dự án Loon vừa cho biết họ đã có thể truyền các gói dữ liệu chạy qua lại giữa 7 quả bóng khí ở cự ly lên đến gần 600km, gấp 6 lần so với các thử nghiệm trước đó.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018 Apple đã tuyên bố ngừng bán iPhone X sau khi giới thiệu 3 mẫu iPhone mới. Chiếc iPhone XS có giá khởi điểm là 999 USD, và chiếc iPhone XR giá 749 USD. Cùng với iPhone X, iPhone SE và iPhone 6S cũng sẽ bị xoá khỏi trang web của Apple, đặt dấu chấm hết cho kỷ nguyên điện thoại với jack cắm tai nghe 3.5mm.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Apple đã ra mắt đồng hồ thông minh Apple Watch Series 4. Intelligence Guardian for your Health - Thần hộ mệnh Thông minh cho Sức khỏe của bạn. Đó là cách mà Apple mô tả về chiếc Apple Watch Series 4 – thế hệ Apple Watch mới nhất với hàng loạt cải tiến về cả phần cứng và phần mềm.
13 Tháng Chín 2018
Tiêu chuẩn nhắn tin RCS – Rich Communication Services – cho phép hỗ trợ trao đổi nội dung và liên lạc một các phong phú hơn tin nhắn SMS thông thường. Với RCS, người dùng có thể nhắn tin qua WiFi, xem được xem đối tượng có đang nhắn tin trả lời lại hay không, hay đã đọc tin nhắn hay chưa, tạo ra những cuộc chat nhóm phong phú hơn, và thậm chí gửi hình ảnh/video với độ phân giải cao. Các tính năng đã có mặt trên iPhone thông qua iMessages, nhưng sắp tới chúng mới có thể đến với điện thoại Android thông qua RCS.
13 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện ra mắt iPhone mới, Apple đã chính thức giới thiệu Apple Watch Series 4, bộ ba iPhone XS, XS Max và iPhone XR. Đồng thời, Apple đã tiết lộ sớm về ngày phát hành iOS 12 mới vào ngày 17/09/2018. Dù vậy, nếu muốn trải nghiệm sớm, người dùng hoàn toàn có thể tải về và cài đặt iOS 12 dưới dạng bản beta sát nhất với bản chính thức.