Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

23 Tháng Ba 201912:00 SA(Xem: 16089)
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc
Phần Lan Điều Tra Vì Phát Hiện Điện Thoại Nokia Gửi Dữ Liệu Về Trung Quốc

Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.

 

Nguồn tin NKR phát hiện server hoạt động dưới tên miền vnet.cn, vốn được cho là được điều hành bởi công ty viễn thông China Telecom thuộc quản lý của chính quyền. Sau đó, chính HMD Global đã thừa nhận rằng nhiều điện thoại Nokia 7 đã gửi dữ liệu về Trung Quốc. Họ cho biết đã sửa lỗi trong bản cập nhật tháng 01/2019. HMD cũng khẳng định điện thoại không gửi dữ liệu nhạy cảm, mang tính cá nhân có thể giúp nhận diện một ai đó.

 

Sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra. Trong một diễn biến khác, Google cũng đã phải nộp phạt số tiền 57 triệu USD vì vi phạm chính sách dữ liệu tại Châu Âu.

52Vote
41Vote
34Vote
22Vote
13Vote
2.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã bị Liên minh châu Âu (EU) cáo buộc thực hiện chiến dịch tin giả bên trong EU, khi Brussels vạch ra kế hoạch đối phó với “làn sóng khổng lồ” tin giả về đại dịch.
10 Tháng Sáu 2020
Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) giữ lãi suất ở gần mức 0% và phát đi thông điệp rằng lãi suất sẽ vẫn được duy trì khi nền kinh tế Mỹ phục hồi từ đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), nhà ngoại giao trưởng của EU Josep Borrell đảm bảo với Trung Quốc rằng tổ chức không muốn "một cuộc chiến tranh lạnh" khi cáo buộc Bắc Kinh tung tin sai về đại dịch Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Amazon tuyên bố sẽ cấm cảnh sát sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt của hãng trong một năm và kêu gọi chính quyền thắt chặt quy định.
10 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (10/06/2020), Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe muốn dẫn dắt G7 ra tuyên bố chung về tình hình Hong Kong, trong bối cảnhTrung Quốc lên kế hoạch áp luật an ninh với đặc khu.
10 Tháng Sáu 2020
Hàn Quốc được coi như điển hình của sự thành công trong hoạt động chống dịch Covid-19 trên thế giới.