Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019

22 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 14621)
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1 2019

Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.

 

Dựa trên bản theo dõi thị trường cung cấp bởi FnGuide, sự đồng thuận trên thị trường mới nhất về lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 dậm chân ở mức 8.3 nghìn tỷ won (tương đương 7.3 tỷ USD), giảm 46.8% so với một năm trước. Con số đã giảm mạnh từ mức 12.3 nghìn tỷ won được đề xuất bởi các nhà môi giới địa phương vào cuối tháng 12 và 9.5 nghìn tỷ won vào cuối tháng 1.

 

Một số công ty môi giới đưa ra dự báo thấp hơn. Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc đã cắt giảm ước tính lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics xuống còn 6.8 nghìn tỷ won, xuất phát từ nguyên nhân giá toàn cầu cho chip nhớ flash DRAM và NAND đã giảm hơn 25% so với quý trước.

 

Koreatimes dẫn lời nhà phân tích Yoo Jong-woo của Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc: “Nhu cầu về DRAM đang trên đà giảm. Dù vậy, Samsung Electronics đã không tăng cường giao thêm các lô hàng”. Lee Soon-hak, nhà phân tích tại Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hanwha, nhận định: “Các khách hàng lớn không vội vàng mua DRAM, dẫn đến lượng hàng tồn lớn hơn và giá giảm. Thực tế cho thấy nguồn cung dư thừa chip bộ nhớ flash NAND”

 

Các nhà môi giới địa phương cho hay trong năm 2019, Samsung Electronics dự kiến ​​đạt 36.7 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 37.7% so với năm trước. Liên quan đến vấn đề, một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết hiệu suất của công ty có thể bắt đầu được cải thiện vào nửa cuối năm 2019, trong bối cảnh nhu cầu chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ được phục hồi.

58Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.