Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019

22 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 14618)
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1 2019

Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.

 

Dựa trên bản theo dõi thị trường cung cấp bởi FnGuide, sự đồng thuận trên thị trường mới nhất về lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 dậm chân ở mức 8.3 nghìn tỷ won (tương đương 7.3 tỷ USD), giảm 46.8% so với một năm trước. Con số đã giảm mạnh từ mức 12.3 nghìn tỷ won được đề xuất bởi các nhà môi giới địa phương vào cuối tháng 12 và 9.5 nghìn tỷ won vào cuối tháng 1.

 

Một số công ty môi giới đưa ra dự báo thấp hơn. Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc đã cắt giảm ước tính lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics xuống còn 6.8 nghìn tỷ won, xuất phát từ nguyên nhân giá toàn cầu cho chip nhớ flash DRAM và NAND đã giảm hơn 25% so với quý trước.

 

Koreatimes dẫn lời nhà phân tích Yoo Jong-woo của Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc: “Nhu cầu về DRAM đang trên đà giảm. Dù vậy, Samsung Electronics đã không tăng cường giao thêm các lô hàng”. Lee Soon-hak, nhà phân tích tại Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hanwha, nhận định: “Các khách hàng lớn không vội vàng mua DRAM, dẫn đến lượng hàng tồn lớn hơn và giá giảm. Thực tế cho thấy nguồn cung dư thừa chip bộ nhớ flash NAND”

 

Các nhà môi giới địa phương cho hay trong năm 2019, Samsung Electronics dự kiến ​​đạt 36.7 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 37.7% so với năm trước. Liên quan đến vấn đề, một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết hiệu suất của công ty có thể bắt đầu được cải thiện vào nửa cuối năm 2019, trong bối cảnh nhu cầu chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ được phục hồi.

58Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.