Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019

22 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 14723)
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1 2019

Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.

 

Dựa trên bản theo dõi thị trường cung cấp bởi FnGuide, sự đồng thuận trên thị trường mới nhất về lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 dậm chân ở mức 8.3 nghìn tỷ won (tương đương 7.3 tỷ USD), giảm 46.8% so với một năm trước. Con số đã giảm mạnh từ mức 12.3 nghìn tỷ won được đề xuất bởi các nhà môi giới địa phương vào cuối tháng 12 và 9.5 nghìn tỷ won vào cuối tháng 1.

 

Một số công ty môi giới đưa ra dự báo thấp hơn. Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc đã cắt giảm ước tính lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics xuống còn 6.8 nghìn tỷ won, xuất phát từ nguyên nhân giá toàn cầu cho chip nhớ flash DRAM và NAND đã giảm hơn 25% so với quý trước.

 

Koreatimes dẫn lời nhà phân tích Yoo Jong-woo của Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc: “Nhu cầu về DRAM đang trên đà giảm. Dù vậy, Samsung Electronics đã không tăng cường giao thêm các lô hàng”. Lee Soon-hak, nhà phân tích tại Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hanwha, nhận định: “Các khách hàng lớn không vội vàng mua DRAM, dẫn đến lượng hàng tồn lớn hơn và giá giảm. Thực tế cho thấy nguồn cung dư thừa chip bộ nhớ flash NAND”

 

Các nhà môi giới địa phương cho hay trong năm 2019, Samsung Electronics dự kiến ​​đạt 36.7 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 37.7% so với năm trước. Liên quan đến vấn đề, một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết hiệu suất của công ty có thể bắt đầu được cải thiện vào nửa cuối năm 2019, trong bối cảnh nhu cầu chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ được phục hồi.

58Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.