Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019

22 Tháng Ba 20192:20 SA(Xem: 14269)
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1/2019
Samsung Đối Mặt Cú Shock Doanh Thu Quý 1 2019

Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.

 

Dựa trên bản theo dõi thị trường cung cấp bởi FnGuide, sự đồng thuận trên thị trường mới nhất về lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3 dậm chân ở mức 8.3 nghìn tỷ won (tương đương 7.3 tỷ USD), giảm 46.8% so với một năm trước. Con số đã giảm mạnh từ mức 12.3 nghìn tỷ won được đề xuất bởi các nhà môi giới địa phương vào cuối tháng 12 và 9.5 nghìn tỷ won vào cuối tháng 1.

 

Một số công ty môi giới đưa ra dự báo thấp hơn. Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc đã cắt giảm ước tính lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics xuống còn 6.8 nghìn tỷ won, xuất phát từ nguyên nhân giá toàn cầu cho chip nhớ flash DRAM và NAND đã giảm hơn 25% so với quý trước.

 

Koreatimes dẫn lời nhà phân tích Yoo Jong-woo của Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc: “Nhu cầu về DRAM đang trên đà giảm. Dù vậy, Samsung Electronics đã không tăng cường giao thêm các lô hàng”. Lee Soon-hak, nhà phân tích tại Công ty Đầu tư và Chứng khoán Hanwha, nhận định: “Các khách hàng lớn không vội vàng mua DRAM, dẫn đến lượng hàng tồn lớn hơn và giá giảm. Thực tế cho thấy nguồn cung dư thừa chip bộ nhớ flash NAND”

 

Các nhà môi giới địa phương cho hay trong năm 2019, Samsung Electronics dự kiến ​​đạt 36.7 nghìn tỷ won lợi nhuận hoạt động, giảm 37.7% so với năm trước. Liên quan đến vấn đề, một phát ngôn viên của Samsung Electronics cho biết hiệu suất của công ty có thể bắt đầu được cải thiện vào nửa cuối năm 2019, trong bối cảnh nhu cầu chip bộ nhớ dự kiến ​​sẽ được phục hồi.

58Vote
40Vote
311Vote
29Vote
111Vote
2.639
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.