Amazon Trực Tiếp Cạnh Tranh Với Google Và Facebook Bằng Mobile Ad

22 Tháng Ba 20192:36 SA(Xem: 15245)
Amazon Trực Tiếp Cạnh Tranh Với Google Và Facebook Bằng Mobile Ad
Amazon Trực Tiếp Cạnh Tranh Với Google Và Facebook Bằng Mobile Ad

Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.

 

Theo trang Bloomberg, Amazon đã tiến hành thử nghiệm phiên bản beta của nền tảng quảng cáo mới trên hệ điều hành iOS trong vài tháng gần đây. Một phiên bản tương tự dành cho hệ điều hành Android sẽ được thử nghiệm trong nửa cuối năm 2019. Theo đó, Amazon sẽ sử dụng những video ngắn để quảng cáo sản phẩm, khi người dùng tìm kiếm trên ứng dụng Amazon. Các quảng cáo sẽ có giá trị hơn Facebook và Google, vì những người tìm kiếm sản phẩm trong ứng dụng Amazon sẽ có xu hướng muốn mua sắm nhiều hơn những người lướt Facebook hoặc xem video YouTube.

 

Amazon đã lộ rõ tham vọng muốn xâm chiếm thị trường quảng cáo trực tuyến của Facebook và Google, với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Thị phần quảng cáo trực tuyến của Amazon đã tăng từ 6.8% trong năm 2018 lên 8.8% trong đầu năm 2019. Trong khi đó, thị phần của Google sụt giảm từ 38.2% xuống 37.2%.

 

Trong nhiều năm, Amazon đã cố gắng không bán không gian quảng cáo trên trang web thương mại điện tử của hãng, vì sợ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của người dùng. Thay vào đó, Amazon sử dụng giá, mô tả sản phẩm và đánh giá tích cực để xác định sản phẩm nào được ưu tiên hiển thị trên trang web. Nhưng gần đây đã có nhiều sự thay đổi, trang web của Amazon trở thành một nền tảng kinh doanh quảng cáo giống Google. Những sản phẩm chi tiền quảng cáo nhiều nhất sẽ được ưu tiên nổi bật trên đầu trang, một sự thay đổi đã giúp tăng lợi nhuận cho Amazon.

 

Tuy nhiên Amazon vẫn chưa tìm ra cách hợp lý để tiếp cận với quảng cáo video, một mảng quảng cáo trực tuyến có thể kiếm lợi nhuận khổng lồ. Theo EMarketer, các thương hiệu sản phẩm có thể chi 16 tỷ USD cho quảng cáo video trên thiết bị di động trong năm 2019, tăng 22.6% so với năm 2018.

51Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.