Amazon Trực Tiếp Cạnh Tranh Với Google Và Facebook Bằng Mobile Ad

22 Tháng Ba 20192:36 SA(Xem: 15568)
Amazon Trực Tiếp Cạnh Tranh Với Google Và Facebook Bằng Mobile Ad
Amazon Trực Tiếp Cạnh Tranh Với Google Và Facebook Bằng Mobile Ad

Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.

 

Theo trang Bloomberg, Amazon đã tiến hành thử nghiệm phiên bản beta của nền tảng quảng cáo mới trên hệ điều hành iOS trong vài tháng gần đây. Một phiên bản tương tự dành cho hệ điều hành Android sẽ được thử nghiệm trong nửa cuối năm 2019. Theo đó, Amazon sẽ sử dụng những video ngắn để quảng cáo sản phẩm, khi người dùng tìm kiếm trên ứng dụng Amazon. Các quảng cáo sẽ có giá trị hơn Facebook và Google, vì những người tìm kiếm sản phẩm trong ứng dụng Amazon sẽ có xu hướng muốn mua sắm nhiều hơn những người lướt Facebook hoặc xem video YouTube.

 

Amazon đã lộ rõ tham vọng muốn xâm chiếm thị trường quảng cáo trực tuyến của Facebook và Google, với tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc. Thị phần quảng cáo trực tuyến của Amazon đã tăng từ 6.8% trong năm 2018 lên 8.8% trong đầu năm 2019. Trong khi đó, thị phần của Google sụt giảm từ 38.2% xuống 37.2%.

 

Trong nhiều năm, Amazon đã cố gắng không bán không gian quảng cáo trên trang web thương mại điện tử của hãng, vì sợ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm của người dùng. Thay vào đó, Amazon sử dụng giá, mô tả sản phẩm và đánh giá tích cực để xác định sản phẩm nào được ưu tiên hiển thị trên trang web. Nhưng gần đây đã có nhiều sự thay đổi, trang web của Amazon trở thành một nền tảng kinh doanh quảng cáo giống Google. Những sản phẩm chi tiền quảng cáo nhiều nhất sẽ được ưu tiên nổi bật trên đầu trang, một sự thay đổi đã giúp tăng lợi nhuận cho Amazon.

 

Tuy nhiên Amazon vẫn chưa tìm ra cách hợp lý để tiếp cận với quảng cáo video, một mảng quảng cáo trực tuyến có thể kiếm lợi nhuận khổng lồ. Theo EMarketer, các thương hiệu sản phẩm có thể chi 16 tỷ USD cho quảng cáo video trên thiết bị di động trong năm 2019, tăng 22.6% so với năm 2018.

51Vote
41Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.68
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau hàng loạt các lệnh cấm của các bang tại Mỹ và những nghi vấn liên quan đến sức khỏe người sử dụng vape , CEO của hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul đã chính thức từ chức. Cùng với sự kiện 1 trong những nhà sáng lập ra đi, Juul cũng công bố sẽ ngừng hoàn toàn các dạng quảng cáo trên thị trường và cũng dừng một số động thái vận động hành lang để cố thay đổi tình thế trước đó.
26 Tháng Chín 2019
Cuộc chiến chống độc quyền đối với các công ty công nghệ lớn đang nóng dần lên, những tập đoàn lớn nhất của Mỹ như Google, Amazon, Facebook và Apple đều được yêu cầu cung cấp thông tin như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền đang được tiến hành bởi chính phủ Mỹ. Mục tiêu chủ yếu là để kêu gọi sự minh bạch hơn trong việc thu thập dữ liệu người dùng và điều tra về khả năng xảy ra những hành động xấu làm tê liệt cạnh tranh.
26 Tháng Chín 2019
Liệu ta có thể mạnh mẽ sống tiếp khi những ký ức về người thân đã mất vẫn luôn hiện hữu xung quanh mỗi ngày thông qua công nghệ? Sau khi qua đời, tài khoản mạng xã hội của ta sẽ ra sao? Chúng ta rồi cũng chết đi, nhưng các tài khoản mạng xã hội có thể vẫn còn mãi trên Internet.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, ngay sau khi phát hành iOS 13.1 và iPadOS phiên bản mới, Apple đã tiếp tục cảnh báo người dùng các thiết bị của hãng về những ứng dụng bàn phím ảo do các nhà phát triển thứ 3 tạo ra và đưa lên App Store.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, tập đoàn Daimler, công ty mẹ của thương thiệu xe hạng sang Mercedes-Benz, đang phải đối diện với án phạt lên đến 870 triệu euro (khoảng 960 triệu đô) sau vụ bê bối gian lận khí thải. Số tiền phạt quyết định bởi các công tố viên Đức có phần thấp hơn một xíu so với con số dự kiến lên đến 1,12 tỷ USD.
26 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một hội đồng Hạ viện Mỹ ban hành dự luật nhằm cấp ngân sách 1 tỷ USD cho các nhà mạng không dây nhỏ và hoạt động tại vùng nông thôn để thay thế thiết bị mạng của các công ty như Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp bằng các nhà cung cấp khác. Các nhà lập pháp Mỹ cho rằng, thiết bị của các công ty gây ra mối đe dọa về an ninh quốc gia.